Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng thảo dược Quốc gia Vietfram

Được thành lập với mục tiêu bảo tồn tinh hoa nguồn thảo dược quý của nước nhà, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng thảo dược Quốc gia Blogcaythuoc đang từng bước chiếm vị trí hàng đầu trong ngành nghề phát triển và phân phối thảo dược. Blogcaythuoc sở hữu riêng hàng nghìn hecta vườn chuyên canh thảo dược đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, cùng trình tự sản xuất hiện đại sản xuất thành công thảo dược quý hiếm như Nấm lim xanh, Đông trùng hạ thảo, Sâm ngọc linh…

Blogcaythuoc mang theo mình sứ mệnh bảo tồn và phát triển nguồn thảo dược sạch nước nhà

Nhịp sống hiện đại ngày một phát triển, các sản phẩm công nghiệp tràn lan trên thị trường với chất lượng khó kiểm định khiến nhiều người có thói quen tìm về những thảo dược thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe. Có thể thấy rằng dù cho xã hội ngày một tân tiến thì y học cổ truyền vẫn giữ cho mình được vị trí nhất định bởi những ưu điểm nó mang lại.

Từ ngày xưa việc sử dụng thảo dược để tạo nên nhiều bài thuốc chữa trị bệnh rất chủ yếu. Nhiều vị danh y lỗi lạc như Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh nức tiếng với nhiều bài thuốc quý chữa trị bệnh vẫn được lưu truyền tới ngày nay. Đặc biệt luôn đề cao tư tưởng Nam dược trị nam nhân cho thế hệ con cháu sau này.

Một thực trạng đáng báo động hiện nay dù nhu cầu sử dụng thảo dược của người dân tăng cao nhưng nguồn thảo dược sạch trong nước lại càng suy giảm. Người tiêu sử dụng phải đương đầu với nguy cơ sử dụng phải “rác thảo dược” tràn lan từ Trung Quốc được nhập về và trà trộn giả làm hàng đã kiểm định.

Ngoài nguồn gốc mập mờ làm các nhà chuyên môn gặp vấn đề để nhận diện, giá thành thảo dược lại không đi đôi với chất lượng. Nhiều trường hợp sản phẩm có sử dụng những chất hóa học để làm tăng độ thích mắt gây nên những hệ lụy tới sức khỏe người tiêu  Chính bởi những góc tối này trong thị trường thảo dược mà hình ảnh thảo mộc y học cổ truyền bị ảnh hưởng xấu trong mắt người sử dụng.

Trong hoàn cảnh đó Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng thảo dược Blogcaythuoc được ra đời mang trong mình sứ mệnh nâng tầm thảo mộc Việt. Mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp thảo dược chất lượng hàng đầu toàn quốc. Nhận thấy tiềm năng của thảo dược sạch, đội ngũ Blogcaythuoc đã dành nhiều công sức để bảo tồn và phát triển các vườn thảo dược ra khắp toàn quốc.

Vietfarm và sứ mệnh nâng tầm cây thuốc Việt
Blogcaythuoc và sứ mệnh nâng tầm thảo mộc Việt

Không ngưng ở đó, ngoài trọng trách đưa tới người Việt thảo dược chuẩn Việt chất lượng cao, Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc còn góp phần tái tạo hệ sinh thái cho môi trường. Song song với đó là công ăn việc làm cho người dân địa phương, nơi những vườn thảo dược sạch đang được phát triển.

Với sự chuẩn bị bài bản cùng những ưu điểm vượt trội trong công nghệ sản xuất thảo dược, đội ngũ kỹ thuật viên, Blogcaythuoc đang dần khẳng định vị trí của mình với người tiêu sử dụng. Đơn vị đang cung ứng số lượng lớn thảo dược chất lượng cao cho nhu cầu sử dụng thảo mộc nam của người sử dụng nhỏ lẻ và cả các đơn vị khám chữa trị bệnh bằng y học cổ truyền trên toàn quốc.

Trung tâm được bảo trợ bởi hai đơn vị Y học cổ truyền hàng đầu cùng đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao

Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc được thành lập bởi hai đơn vị tiên phong trong ngành nghề y học dân tộc là Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. đồng hành với đơn vị xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển là đội ngũ những y y sĩ, dược sĩ đầu ngành với chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

Trực tiếp giám sát trình tự chuyên môn, kỹ thuật có Tiến sĩ- y sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền, Thầy thuốc ưu tú, y sĩ CK II Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cũng đồng hành với Blogcaythuoc trong quá trình chuyển giao và phát triển kỹ thuật. Đây là đơn vị khám chữa trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đầu chất lượng hàng đầu Việt Nam được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nhờ sự bảo trợ này từ phía hai đơn vị, Trung tâm thảo dược được trang bị cũng như cập nhật những trang thiết bị tân tiến nhất. Nhiều buổi tập huấn chuyên môn, hội thảo về kỹ thuật được tổ chức thường xuyên nhằm tăng cường chất lượng nuôi trồng và sản xuất thảo dược.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu
Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm dày dặn trực tiếp tham gia nghiên cứu và nuôi trồng thảo dược

Trong những ký kết lúc đầu, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền và Blogcaythuoc.com dân tộc đảm bảo cho sự phát triển vững mạnh của Blogcaythuoc. Tiến sĩ- y sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã có những nhận xét:

“Trong lâu năm chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học dân tộc, chính những thầy thuốc như chúng tôi đã luôn phải trăn trở về việc tìm nguồn thảo dược sạch đảm bảo nhất cho người bệnh của mình. Với khát khao bảo tồn nền y học dân tộc và hướng tới lợi ích của chính người sử dụng, các y sĩ, kỹ thuật viên đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để xây dựng Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc. Tận dụng lợi thế khí hậu của nước nhà, cũng như cập nhật những kỹ thuật sản xuất hàng đầu. Blogcaythuoc đã cho ra đời các sản phẩm đạt điểm 10 về chất lượng. Cùng sự đầu tư từ các đơn vị bảo trợ, Blogcaythuoc đang dần có chỗ đứng vững chắc trong phân phối thảo dược cả nước và tương lai gần sẽ vươn xa ra quốc tế.”  

Sở hữu quy mô vườn thảo dược lớn cùng trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng thảo dược Blogcaythuoc được thành lập với số vốn lúc đầu lên tới hơn 15 tỷ đồng. 30% trong số đó được sử dụng vào công tác nghiên cứu khoa học, còn lại sử dụng để đầu tư vào máy móc cũng như tập huấn đội ngũ kỹ thuật viên.

Tiêu chí sản phẩm của Blogcaythuoc luôn đặt chất lượng, vệ sinh an toàn lên hàng đầu. Trung tâm sở hữu riêng cho mình hơn 100 vùng thảo dược sạch, được cấp giấy phép của Bộ y tế với tiêu chuẩn đạt GACP-WHO. Để xây dựng mô hình các vườn thảo dược, những chuyên gia đã mất lâu năm thực hiện các chuyến đi thực địa thăm dò khí hậu từng vùng miền của đất nước. Điều này nhằm xây dựng môi trường nuôi trồng thảo dược thích hợp nhất.

Hạt giống và vật liệu nhân giống được lựa chọn kỹ, loại bỏ loài ngoại lai, bảo tồn gen quý đảm bảo chất lượng và tính năng của thảo dược. Quá trình thâm canh và quản lý chặt chẽ phối hợp cách trồng trọt cổ truyền, phục vụ điều kiện sinh trưởng, phát triển với chất lượng thảo dược tốt nhất. thảo mộc được chăm sóc theo tiêu chuẩn thực hành quản lý trên đồng ruộng, đúng quy ước quốc tế về thuốc trừ sâu và lượng tồn dư.

Không chỉ tỷ mỉ trong cách nuôi trồng mà việc thu hái và sơ chế cũng được đảm bảo. Các thảo dược được thu hái đúng mùa vụ, khoảng khoảng thời gian, đặc điểm tính dược đảm bảo thành phẩm chất lượng tốt, không lẫn tạp chất. Nhà máy sơ chế đạt chuẩn với chứng thực CO-CQ, các bước sơ chế thảo dược được kiểm tra nghiêm ngặt thích hợp với yêu cầu của từng thảo dược.

Trước khi tới tay khách hàng, vác thảo dược sử dụng tươi được bảo quản đông lạnh, trong bình, lọ, bảo quản bằng enzyme… trước khi tới cơ sở bào chế. thảo dược khô sơ chế theo đúng trình tự và đặc tính của thảo dược Nhờ điều này các sản phẩm được ra đời với chất lượng tốt nhất. Các bước này cũng được trải qua kiểm định vô cùng nghiêm ngặt.

Quy trình sản xuất và nuôi trồng đạt chuẩn, được kiểm định nghiêm ngặt
trình tự sản xuất và nuôi trồng đạt chuẩn, được kiểm định nghiêm ngặt

Hiện nay quy mô vườn thảo dược cùng nhà máy sản xuất của Blogcaythuoc có tổng diện tích lên tới hàng nghìn hecta. Trải dài trên nhiều tỉnh thành cả nước, có thể bắt gặp vườn thảo dược Blogcaythuoc tại:

  • Xã Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương (3ha):
  • Vườn thảo dược tại Tân Dân, Chí Linh, Hải Dương: (2ha)
  • Tại Nghĩa Trai, Văn Lâm, Hưng Yên (2ha)
  • Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc (5ha)
  • HTX Thuốc dân tộc Bắc Kạn tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn quy mô diện tích 1.000.000 m2 (100ha)

Ngoài ra còn một vài vườn thảo dược tại: Bắc Giang, Hoà Bình, Đắc lăk, Kon Tum… Mở rộng vùng trồng thảo dược tại: Xã Vũ Vân, Huyện Vũ Thư, Thái Bình; Xã Mỹ Lộc, Huyện Thái Thụy, Thái Bình; Xã Quỳnh Thọ, Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình….

Blogcaythuoc đã nuôi trồng và phân phối thành công các thảo dược cao cấp, quý hiếm tới tay người sử dụng

Nhờ chuyên môn cao từ các kỹ thuật viên cùng công nghệ kỹ thuật tân tiến,Blogcaythuoc đã trở thành công nhiều thảo dược quý hiếm. Trong đó nổi trội là Nấm lim xanh, Đông trùng hạ thảo, Cá ngựa khô hay Nhưng hươu khô… Đây đều là những loại thảo dược vô cùng quý hiếm, khó nuôi trồng cũng như khai thác.

Nấm lim xanh thảo dược quý chữa trị ung thư:  Nấm lim xanh tại Blogcaythuoc được nghiên cứu và phát triển bởi y sĩ Lê Hữu Tuấn (Hậu duệ đời thứ 18 Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT TW). trong thời gian tham ra chữa trị bệnh cho bộ đội ở Chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979) tại Hà Giang, y sĩ được bà con vùng cao hỗ trowjtifm các thảo dược quý để chữa trị cho chiến sĩ trong đó có Nấm lim xanh.

Loại nấm này rất quý hiếm được trồng tại vườn thảo dược tại Ngổ Luông, Hòa Binh (nơi có địa hình thổ nhưỡng thích hợp nhất). Sử dụng một lượng nấm thích hợp sẽ giúp cải thiện thể trạng người sử dụng, ngăn chặn và hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh ung thư…

Đông trùng hạ thảo – vị thuốc quý hiếm được mệnh danh là Vàng mềm Tây Tạng: Được trực tiếp nghiên cứu và giám sát bởi Tiến sĩ,y sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền. Đông trùng hạ thảo của Blogcaythuoc được nuôi trồng trên cây giống Cordyceps Militari có nguồn gốc từ Bhutan. Phải mất 3 năm nghiên cứu kỹ lưỡng, công nghệ nuôi trồng Đông trùng hạ thảo mới  được hoàn thiện và chuyển giao công nghệ cho Blogcaythuoc.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm thành phẩm
Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc thành phẩm

Sản phẩm trùng thảo của Trung tâm là  những hộp tinh khối, tròn 75 ngày tuổi với chiều cao từ 13cm trở lên. Màu sắc đồng đều có màu vàng đậm. Sản phẩm khi đã tuyển lựa kỹ được đưa tới nơi cấy khử trùng. sử dụng dụng cụ chuyên dùng đã khử trùng đảm bảo vệ sinh. Đông trùng hạ thảo được đóng gói trong lọ thủy tinh cao cấp, có nhãn mác và mã QR để khách hàng truy xuất ngồn gốc.

Hơn 400 loại thảo dược quý khác: Hàng năm, Blogcaythuoc cung ứng cho nhu cầu thị trường hàng trăm các thảo dược khác như cá ngựa khô, nhung hươu, diệp hạ châu, bạch hoa xà thiệt thảo, tam thất…. Các thảo dược cũng được sản xuất trong điều kiện kỹ thuật máy móc tối ưu nhất. nhờ vậy đưa Blogcaythuoc trở thành địa chỉ phân phối thảo dược hàng đầu cho nhiều đơn vị chế tạo thuốc y học cổ truyền cũng như của người sử dụng nhỏ lẻ.

Với toàn bộ những lợi thế sẵn có cùng đinh hướng phát triển trong thời gian dài, Trung tâm Nghiên cứu va Nuôi trồng Blogcaythuoc đang dần một vườn rộng. Khách hàng đã có cho mình địa chỉ uy tín nhất để tìm mua thảo dược và an tâm hoàn toàn về chuẩn sạch, xứng đáng giá tiền.


Blogcaythuoc.com cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng thảo dược Quốc gia Vietfram”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục

Làm đẹp | Mỹ Phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Ẩm thực | Toplist | Tin Tức

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Call Now