Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Trồng đu đủ Thái cho thu hoạch nhanh

Cây đu đủ Thái ít sử dụng nước phù hợp với điều kiện thời tiết khô hạn các tỉnh, ít sâu bệnh hại, cho năng suất cao, thị trường tiêu thụ ổn định. Nông dân các địa phương có thể trồng 0926456456 cây đu đủ Thái trái tròn tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống gia đình.

Đến đồng đất Lương Cang thuộc xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn), chúng tôi nghe bà con nông dân phấn khởi kể chuyện trồng đu đủ Thái. Ít ai ngờ loài cây tưởng chừng trồng “ăn chơi” này đã cho thu nhập cao ngang hàng với cây nho, cây táo. Một số gia đình có cuộc sống khá giả nhờ nguồn thu nhập ổn định từ vườn đu đủ giống Thái Lan trồng trên đồng đất Lương Cang.

Bạn đang xem: Trồng đu đủ Thái cho thu hoạch nhanh

Anh Nguyễn Văn Tuấn là một trong những nông dân đi đầu trồng đu đủ Thái ở thôn Lương Cang 2 đưa chúng tôi ra thăm nơi ươm cây giống của gia đình. Cầm trên tay cây giống cao khoảng 20 cm, anh cho biết tiếp tục trồng đu đủ Thái trên những khoảng đất trống quanh nhà. Đây là loài cây dễ trồng, ít sử dụng nước tưới, phù hợp với điều kiện thời tiết khô hạn tỉnh ta, ít nấm bệnh hại, cho thu nhập cao.

Bài viết liên quan: Bí quyết trồng đu đủ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng

Trước đây, anh Tuấn cũng đã trồng nho qua bảy năm cho trái gốc đã lão, đầu năm 2016, anh chuyển sang trồng thử nghiệm 100 gốc đu đủ Thái trên diện tích 600 m2. Sau 6 tháng chăm sóc chu đáo, cây đu đủ cho thu hoạch trái chín ruột vàng, dày cơm, vị ngọt thơm. Đu đủ Thái trái tròn có trọng lượng trung bình 1 – 2 kg/trái được thương lái thu mua tại vườn với giá 6.000 đồng/kg. Trung bình khoảng 5 ngày, anh Tuấn thu hoạch một lứa được 2 – 3 tạ trái. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và rằm Tháng Giêng vừa qua, thương lái thu mua đu đủ Thái trái tròn với giá 0926456456 đồng/kg.

Trồng đu đủ Thái cho thu hoạch nhanh

Xem thêm: Bán Sỉ Lẻ Cây Kim Tiền Phong Thủy Ở Đâu Giá Rẻ – TẠI HÀ NỘI

Anh Tuấn bên cây đu đủ Thái tròn.

Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm trong đời sống hàng ngày, đu đủ trái tròn được các gia đình đơm cúng gia tiên nên giá cao gấp hai lần đu đủ trái dài. Chỉ với 100 cây đu đủ Thái, anh Tuấn thu hoạch hơn 10 tấn trái cho thu nhập trên 60 triệu đồng bảo đảm cuộc sống hàng ngày của gia đình. Anh Tuấn dự kiến thời gian cho trái của cây đu đủ Thái kéo dài khoảng 14 tháng có khả năng đạt trung bình 150 trái/cây.

Bài viết liên quan: Tuyệt chiêu cắt thân để đu đủ cho quả quanh năm

Theo hướng chỉ tay của anh Tuấn, chúng tôi đến thăm vườn đu đủ của chị Võ Thị Hồng Ninh ở thôn Lương Cang 1. Chị Ninh trồng 300 cây đu đủ trên diện tích 1,5 sào trước đây là đất trồng nho. Sau 6 tháng chăm sóc, cây đu đủ của vườn nhà chị Ninh đóng chật trái từ gốc tới ngọn. Nâng niu những trái đu đủ Thái chuẩn bị thu hoạch, chị Ninh cho biết: Trước đây, tôi trồng nho do thiếu công chăm sóc nên sản lượng đạt thấp. Thấy nhiều bà con ở địa phương trồng cây đu đủ Thái cho thu nhập cao. Tôi chuyển sang trồng đu đủ ít tốn công chăm sóc, ít sử dụng nước tưới. Học tập kinh nghiệm của anh Nguyễn Văn Tuấn, tôi sử dụng phân chuồng hoai mục bón lót nền và các chế phẩm sinh học phòng trừ rầy rệp cho trái đu đủ. Trong những tháng tới, vườn đu đủ này cho thu hoạch mỗi lứa 5 – 6 tạ trái, bảo đảm cuộc sống gia đình sung túc.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn 4 công thức điều chế thuốc trừ sâu từ thảo mộc

Trồng đu đủ Thái cho thu hoạch nhanh

Chị Ninh trồng đu đủ Thái 6 tháng thu hoạch.

Phân chuồng có chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ nhưng cần ủ hoai thì mới bón cho cây được. Tuy rằng trong phân chuồng có sẵn vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ từ đường ruột động vật và trong tự nhiên nhưng chúng hoạt động không mạnh. Vì vậy cần có thời gian lâu để ủ cho phân chuồng hoai mục hoàn toàn. Tuy nhiên, trong phân chuồng cũng có chứa những mầm bệnh gây hại cho cây, hoặc mầm bệnh sẽ phát triển sau khi bón phân chuồng tươi vào đất.

Xem thêm: 15 tác dụng của cây mã đề đối với sức khỏe con người

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm Trichoderma

Vì vậy để tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong phân và giảm thiểu vi sinh vật có hại trong đất, khi ủ phân cần bổ sung men vi sinh trichoderma. Lợi ích của việc ủ phân chuồng với chế phẩm Trichoderma vừa giúp phân hoai mục nhanh, vừa bổ sung thêm chủng nấm đối kháng Trichoderma cho cây trồng khi dùng phân đã ủ để bón cây. Nấm đối kháng Trichoderma có có khả năng tiêu diệt và khống chế các loại nấm bệnh hại, tạo điều kiện tốt cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0926456456 | 0926456456 | 0926456456

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Tin tức

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!