Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Tôi đã khóc khi không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày – Helen Killer

“Những lựa chọn trong cuộc đời không đơn giản chỉ là giữa đúng và sai. Đôi khi nó lại là giữa tốt hoặc tốt hơn, hay giữa xấu hoặc xấu hơn. Điều quan trọng nằm ở chính bản thân mình…” (Trần Đăng Triều). Vậy, giữa những va vấp của cuộc đời, bạn chọn cách buông xuôi, phó mặt hay đối mặt trong tâm thế lạc quan, kiên định, mạnh mẽ vượt qua, như Helen Killer từng nói: “Tôi đã khóc khi không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày”.


1. Giải thích:

Khóc: là hành động biểu hiện cảm xúc của nhân loại. Khi một người rơi nước mắt, có thể họ đang vô cùng hạnh phúc hoặc dĩ thật sự chìm trong tuyệt vọng, đớn đau. “Tôi đã khóc khi không có giày để đi” – nhân vật tôi đang cảm thấy tuyệt vọng, bất lực trước sự bất hạnh của mình, buông xuôi, phó mặc… “Không có giày để đi” ngụ ý chỉ những bất hạnh, mất mát, khó khăn, thất bại mà bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời.

Bạn đang xem: Tôi đã khóc khi không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày – Helen Killer

– Đem 2 hình ảnh “Không có chân để đi giày” so sánh với “không có giày để đi” nhằm mục đích chỉ ra rằng, sự thiếu thốn về vật chất trước mắt còn có thể bù đắp được, nhưng có những mất mát khác còn to lớn hơn rất nhiều lần.

– Câu nói mang đến thông điệp: Mỗi người cần nhìn sự việc một cách lạc quan, đa dạng, nhiều chiều, và không bao giờ được cuối đầu tuyệt vọng, buông xuôi trước những khó khăn, bất hạnh, chông gai cuộc sống.

2. Chứng minh:

– Cuộc sông luôn có những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh hơn nhiều những thứ khó khăn mà chúng ta gặp phải trên đoạn đường tìm kiếm hạnh phúc. Thế nhưng, họ luôn lạc quan và sống đầy ý nghĩa.

Xem thêm: Cây bọ mắm (thuốc dòi) có tác dụng gì? Cách dùng trị ho lao, viêm phổi – Welcome

Dẫn chứng:

“Anh hùng Châu Á” – Chị Phạm Thị Huệ

Ước mơ của Thúy – Cô bé không may mắc phải bệnh ung thư nhưng vẫn kiên trì, mạnh mẽ.

– Cuộc sống không là một đường thẳng tắp mà luôn có những khúc cong queo, đầy chông gai. Và chính nó là thử thách để tôi luyện con người, giúp ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

– Chúng ta không thể quyết định được chuyện gì sẽ đến với mình trong tương lai, thế nhưng, ta có quyền vượt lên hoàn cảnh đó bằng ý chí và nghị lực khỏe khoắn của chính mình.

3. Bài học:

– Nhìn sự việc một cách lạc quan, nhiều chiều.

– Luôn mạnh mẽ và kiên định trước khó khăn, thử thách, vượt qua giới hạn của chính mình.

– Xác định cho mình ước mơ đúng đắn và lấy nó làm động lực để vượt qua mọi thử thách, dẫn đường đến thành tích.

– Những kẻ sống bi đát sẽ lãng phí những ngày sống hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây mắc mật

“Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ăn năn vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí”. (Thép đã tôi thế đấy)

“Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết rơi lệ khi tổn thương, biết cực khổ khi mất mát, biết khát khao và nuôi dưỡng những ước mơ, biết cố gắng làm lại khi thất bại.”

“Bất cứ điều gì game thủ có thể làm hoặc mơ ước làm, hãy bắt đầu ngay lập tức!

Sự can đảm mang trong nó cả sức mạnh, phép màu lẫn tài năng đặc biệt”. (Goethe)

Tôi đã khóc khi không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày - Helen Killer

Jade Trinh

Là nước phù sa màu mỡ đồng bằng – Là vạn dặm xanh xao rừng hoang – Là sóng ngầm bao la bạc ngàn biển cả – Là ngọc lấp lánh tim mình – Là JadeTrinh.

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: