Thực hư “thần dược” cần sen chuyên trị ung thư


PLTD

Chỉ cần uống cây cần sen và 3 lát gừng trong vài tuần là hết bệnh ung thư?. Nếu quả thật như vậy, bệnh ung thư không còn là nan y và các bệnh viện K không cần xây thêm phòng khoa mà chuẩn bị… giải tán. Người lành bệnh dờ cần sen thì chưa thấy, chỉ thấy nhiều nơi rao bán thân, lá rễ cần sen (một loại cây rừng) với giá hơn nửa triệu mỗi kg.

Bạn đang xem: Thực hư “thần dược” cần sen chuyên trị ung thư

Chỉ cần uống cây cần sen và 3 lát gừng trong vài tuần là hết bệnh ung thư?. Nếu quả thật như vậy, bệnh ung thư không còn là nan y và các bệnh viện K không cần xây thêm phòng khoa mà chuẩn bị… giải tán. Người lành bệnh dơ bẩǹ cần sen thì chưa thấy, chỉ thấy nhiều nơi rao bán thân, lá rễ cần sen (một loại cây rừng) với giá hơn nửa triệu mỗi kg.

Thực hư “thần dược” cần sen chuyên trị ung thư
Cây cần sen được cho là có tác dụng ngăn ngừa, chữa trị bệnh ung thư

Cây cần sen và gừng trị bệnh ung thư ?

Gần đây, sau hàng loạt vụ “cây thần kỳ”, lại rộ lên tin đồn về cây cần sen trị bệnh ung thư. Một trong những “nhân vật tin đồn” này là ông Lương Văn Bình (còn có tên Sáu Bình, 72 tuổi, ngụ ấp Phước Tân 2, xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), được một số người cho rằng có khả năng chữa trị thành tựu nhiều chứng bệnh nan y, trong đó có bệnh ung thư chỉ bằng cây cần sen. Nhóm phóng viên Pháp luật & Thời đại đã tìm gặp ông Bình tìm hiểu thực hư về tin đồn này.

Cây cần sen thuộc loại cổ thụ, thân lớn, nhiều cành, lá dày, màu xanh đậm gần giống với lá cây cao su, thường sinh trưởng nhiều trên núi Bà Đen và các vùng đồi núi lân cận. Ông Bình cho biết đã dùng giống cây trên chữa trị cho một số bệnh nhân bị ung thư như ung thư vú, tử cung, vòm họng… kết quả khỏi bệnh lên tới 80%.

Xem thêm: Vườn nhãn Bạc Liêu – diện mạo mới để phát triển du lịch – tpbl – BacLieu

Ông hướng dẫn cách thức “bào chế” thuốc như sau: “Đào cây cần sen, gom hết tất cả các bộ phận gồm rễ, thân và lá. Sau đó thái nhỏ, phơi khô rồi đem nấu nước uống hằng ngày theo công thức 3 chén nước cô lại còn một. Mỗi ngày sắc khoảng 300gr hỗn hợp thân, rễ, lá cây để uống. Nước thuốc có vị đắng, tuy khó uống nhưng có công dụng làm mát cơ thể rất tốt”.

Tuy không thể lí giải về mặt khoa học, nhưng “bằng kinh nghiệm”, ông Bình cho rằng cây cần sen có tác dụng ngăn ngừa, làm giảm tốc độ phát triển của các khối u và trực tiếp tấn công tiêu diệt “con vi rút” gây ung thư. Nếu cơ thể người nào hợp thuốc, chỉ cần uống thuốc trong vòng chừng mười ngày đến một tháng rưỡi sẽ cảm thấy công hiệu rõ rệt như sức khoẻ tăng lên, có cảm giác ăn cơm ngon, những cơn đau giảm dần. Nếu bệnh được phát hiện sớm, thời gian điều trị sẽ ngắn lại.

“Từng có trường hợp người mắc bệnh ung thư đến giai đoạn xạ trị, tóc rụng trơ trụi, đã thuyên giảm bệnh nhờ uống nước cây cần sen”, ông Bình “tự tin” khẳng định (thực ra thì xạ trị không làm rụng tóc, việc rụng tóc là do hóa trị – PV). Ông Bình lưu ý người dùng trong bốn thang thuốc đầu tiên, khi sắc nước uống nên bổ sung khoảng 3 miếng gừng tươi thái mỏng. Gừng có chức năng làm ấm cơ thể, tăng công hiệu của nước thuốc.

Ông Bình cho rằng từ trước đến nay đã sử dụng cây cần sen chữa trị một số bệnh như xơ gan cổ trướng (bụng phình to), u nang buồng trứng. Riêng chứng bệnh ung thư, ông Bình cho hay một số bệnh nhân có dấu hiệu khỏi bệnh: “Tôi từng cho thuốc một bệnh nhân ung thư vú đã cắt bỏ một bên và chị ấy phản đại dươngi, từ ngày uống nước cây cần sen bệnh tật gần như không còn. Tôi không dám khẳng định chắc chắn 100% nhưng quả thực nhiều bệnh nhân ung thư đã trở nên khoẻ mạnh nhờ cây cần sen này”.

Ở đây, những người được ông Bình “điều trị” và được cho là “hết bệnh” đều đang điều trị bằng Tây y (người bị rụng tóc vì hóa trị, người đã phẫu thuật vú), vậy liệu việc “hết bệnh” là do điều trị Tây y hay do cây thuốc?.

Ông Bình giải thích, nguồn gốc phương thuốc là mấy năm trước có nhóm người quái gở lên vùng rừng núi xã Thạnh Tân tìm đào cây cần sen theo yêu cầu của các nhà thuốc đông y. Thấy lạ ông hỏi chuyện. Họ cho hay chủ thuê trả công rất hậu hĩnh, mỗi ngày lên tới 500 ngàn đồng.

Tiếp tục làm quen, ông nghe cuộc chuyện trò qua điện thoại giữa thành viên trong nhóm với chủ thuê. Nội dung câu chuyện có nhắc đến cây cần sen chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Từ câu chuyện nghe lỏm trên, ông hỏi han và được một số thầy thuốc cho hay cần sen là vị thuốc quý có tác dụng trị bệnh rất tốt, đặc biệt có thể chữa trị được cả bệnh nan y ung thư.

Thực hư “thần dược” cần sen chuyên trị ung thư
Ông Lương Văn Bình, người cho rằng chữa trị khỏi bệnh ung thư bằng cây cần sen.

“Thổi” giá cây cần sen

Từ ngày hay tin thảo dược này có bản lĩnh chữa trị bệnh tật, người khắp nơi đổ xô về Tây Ninh tìm đào khiến lượng cây cần sen giảm đáng kể. Đến nay có thể nói gần như bị tuyệt chủng ở vùng núi Bà Đen, nơi trước đây được mệnh danh “xứ sở cây cần sen”.

Xem thêm: Củ Cải Ngựa Bán Ở Đâu – Cây Cải Ngựa Mua Ở Đâu Archives

Ông Bình cho rằng, ông đã bỏ tiền túi thu mua cây cần sen về dự trữ, thậm chí sang tận vùng rừng núi giáp ranh Campuchia thế hệ tìm được nhiều cây. Giá thu mua từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tuỳ theo độ tuổi của cây. Ngoài ra ông Bình tự gây trồng hơn 200 gốc cây cần sen quanh vườn nhà để đảm bảo giống cây quý không bị tuyệt chủng.

Giải thích căn nguyên cho những việc làm “dị” của mình, ông Bình trình bày tâm niệm: “So với bà con trong vùng, gia đình tôi có phần khá khẩm nhờ mấy hecta cao su. Tôi trích từ nguồn thu nhập này để mua cây thuốc làm từ thiện với tâm nguyện rằng đời mình gieo quả lành sẽ tạo phúc đức cho đời con, đời cháu sau này. Chừng đó có thấm tháp vào đâu, có những người còn làm việc thiện vĩ đại hơn nhiều”.

Không riêng ông Bình, nhiều tổ chức, cá nhân đã đang quảng cáo trên mạng inernet về khả năng trị bệnh siêu phàm của cây cần sen bằng những câu chuyện thần kỳ có nêu tên người bệnh chị A, anh X đã từng hết bệnh với địa chỉ hết sức mơ hồ ở Đà Lạt, ở Bình Dương và rao bán cần sen với giá “cắt cổ” 520 ngàn đồng/ký. Có nhiều địa chỉ tự xưng là “cơ sở từ thiện”, cũng đăng những thông tin tương tự và quảng cáo cấp phát “giá rẻ” cây cần sen tại TP HCM “chỉ”… 0927002002 đồng/ký. Cần lưu ý thực chất cần sen là loại cây rừng rất dễ trồng không phải là loại cây quý hiếm. Ngay tại TP HCM, nhiều người trồng cây này dễ dàng.

Chúng tôi tôn trọng những tâm niệm giúp người tốt đẹp của ông Bình và những cơ sở từ thiện khác. Tuy nhiên sức khỏe con người là chuyện quan trọng, ung thư là bệnh nguy hiểm chết người. Với điều kiện hiện nay, y học, mà cụ thể là Tây y có thể ngăn chặn, điều trị một số bệnh ung thư bằng hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, mà yếu tố quan trọng nhất là thời gian. Cần phát hiện và điều trị sớm trước khi các tế bào ung thư di căn ra thành nhánh rễ.

Chính vì vậy, sự gieo rắc niềm tin mù quáng, không có cơ sở về khả năng điều trị ung thư của loại dược liệu này, cây cỏ khác làm người bệnh cả tin, bỏ mất thời gian điều trị tích cực ban đầu là hết sức nguy hiểm.

“Quả đúng có nghe chuyện ông Bình sử dụng cây cần sen chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Riêng chuyện cây cần sen có thể trị thành công bệnh ung thư, tôi chỉ nghe mọi người truyền tai nhau chứ chưa có dịp tận mắt chứng kiến”.

Ông Lương Văn Vá, Phó Trưởng ấp Phước Tân 2

Mai Long – Quốc Khánh

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!