Sỏi thận uống nước râu ngô và mã đề có tan hết không? | TCI Hospital câu hỏi số 209610

Trần Thị Hải Yến Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 09/02/2021

Chào bác sĩ, tôi đang có sỏi khoảng gần 1cm ở thận trái. Nghe nhiều người mách mua râu ngô và mã đề sắc nước uống hàng ngày là có thể làm tan sỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi thông tin này có chuẩn không ạ? Xin cảm ơn.

Bạn đang xem: Sỏi thận uống nước râu ngô và mã đề có tan hết không? | TCI Hospital câu hỏi số 209610

Sỏi thận uống nước râu ngô và mã đề có tan hết không? | TCI Hospital câu hỏi số 209610

Xem thêm: Giải SBT Vật Lí 8 Bài 4: Biểu diễn lực | Hay nhất Giải sách bài tập Vật Lí 8.

Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên Đã trả lời: Ngày 09/02/2021

Tiết niệu

Chào game thủ, cảm ơn game thủ đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Thu Cúc. Với thắc mắc của game thủ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Dân gian từ lâu đã truyền tai nhau về việc sử dụng râu ngô đoàn kết với mã đề để điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu. Có thể lý giải điều này là do râu ngô có tác dụng lợi tiểu, làm tăng lượng nước tiểu lên gấp 3 – 5 lần, nhờ đó có thể hỗ trợ tống đẩy sỏi ra ngoài theo đường tiểu nhưng chỉ mang lại hiệu quả nếu sỏi nhỏ và đường tiết niệu thông thoáng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là râu ngô và mã đề chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Người bệnh có sỏi thận vẫn nên thăm khám cụ thể với bác sĩ để được tư vấn cách điều trị phù hợp.

Xem thêm: Đỗ Nguyệt Sanh – Wikipedia tiếng Việt

Trường hợp của bạn, sỏi đã lớn (kích thước gần 1cm) thì việc sử dụng nước râu ngô và mã đề để loại bỏ sỏi là không còn hiệu quả. Bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra chính xác tình trang sỏi và tư vấn cách điều trị phù hợp. Hiện tại với trường hợp sỏi thận <1.5cm có thể thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể để loại bỏ sỏi. Đây là phương pháp tán sỏi hiện đại, được đánh giá là nhẹ nhàng nhất bây giờ. Cụ thể bác sĩ sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ sóng xung kích đi qua da, hội tụ tại viên sỏi và làm vỡ sỏi thành từng vụn nhỏ. Sóng này chỉ tác động đến sỏi, không ảnh hưởng tới các cơ quan xung quanh nên rất an toàn. Tán sỏi ngoài cơ thể không cần mổ, không đau nên người bệnh có thể ra viện ngay sau tán. Chúc bạn sớm khỏe!

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!