Rễ cau: Tác dụng, cách dùng rễ cau chữa bệnh

Rễ cau là gì? Công dụng của rễ cau khô chữa bệnh gì: liệt dương, yếu sinh lý, thận hư, phù thũng,… Cách sử dụng rễ cau, tránh tác dụng phụ tác hại của rễ cau. Cách dùng rễ cau sắc nấu uống, ngâm rượu, bảo quản. Giá rễ cau bao nhiêu tiền 1kg? mua rễ cau ở đâu. Hình ảnh rễ cau.
Rễ cau thường dùng loại rễ màu trắng mọc lộ ra trên mặt đất gọi là rễ cau nổi để làm thuốc điều trị bệnh liệt dương bằng cách sắc uống Rễ cây tân lang vị thuốc điều trị Liệt dương.

Rễ cau là gì?

Cây Cau là loài cây rất gần gũi với người dân Việt Nam. Ngoài cho bóng mát, ăn trầu, làm cây cảnh. Cau còn là một vị thuốc trong đông y.
Các bộ phận của cây cau đều được dùng để làm thuốc điều trị bệnh. Đặc biệt là bộ phẫn rễ cây cau.

rễ cau
rễ cau

Đặc điểm của rễ cau là gì?

Rễ cây tân lang chữa bệnh lấy từ cây cau từ 5 năm tuổi trở lên, là phần rễ màu vàng trắng mọc lộ ra trên mặt đất.Trong rễ cây cau có chứa nhiều ancaloit có khả năng tác động mạnh lên hệ thần kinh trung ương làm dãn nở mạch máu vùng chậu, đồng thời giúp làm cải thiện vượt bậc độ cương cứng của dương vật.

Cây Cau mọc ở đâu?

Cây cau còn có tên gọi khác là bình lang, tân lang… Được trồng phổ biến ở rất nhiều nơi, nhất là các vùng nông thôn, bởi vì phù hợp đất đai và khí hậu giúp cây phát triển hơn.

Cây cau
Cây cau

Công dụng của rễ cau chữa bệnh

Công dụng của rễ cau theo Đông y

Phần rễ cây tân lang có tác dụng bổ dương tốt nhất nên dùng rễ cây cau treo (rễ cây cau nổi), là phần rễ cây cau con lơ lửng trên mặt đất. Nhiều bà con nông dân chia sẻ kinh nghiệm, nếu đầu mút rễ cây cau có màu vàng trắng chứng tỏ trời sắp mưa to, nếu lấy rễ vào lúc này sẽ có hiệu quả trị bệnh yếu sinh lý tốt nhất. Để hái phần rễ cau treo, dùng dao lấy phần rễ cây cau còn lơ lửng trên mặt đất, mỗi đoạn dài từ 1,5 – 2 cm, chẻ nhỏ, sao vàng, hạ thổ.

Tác dụng của rễ cau chữa bệnh gì?

Ông bà ta thời xưa đã biết sử dụng quả, hạt cau để nhai trầu giúp phá tích trệ, tăng cường tiêu hóa, hoa cau dùng để chữa ho… Riêng với bộ phận rễ thì có phần đặc biệt hơn bởi tác dụng vượt trội của nó có thể hỗ trợ và điều trị các bệnh như:

Điều trị bệnh liệt dương.
Hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý.
Chữa thận hư, phù thũng.
Hỗ trợ điều trị bệnh hen xuyễn, phù thũng.
Hỗ trợ điều trị chứng đi tiểu nhắt, tiểu són.
Xem thêm: Rễ cây tân lang chữa yếu sinh lý an toàn, hiệu quả hơn cả Viagra – Báo mới

Cách sử dụng rễ cau

Cách dùng rễ cau chữa yếu sinh lý

Mỗi lần dùng 50g sắc với 200ml, sắc lại còn 50ml, uống trước khi quan hệ khoảng 30 phút.

Chữa liệt dương:

Cách 1: Dùng 50g rễ cây tân lang đã sao vàng sắc với 400ml nước, sắc còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Cách 2:

Rễ cây tân lang, quế thanh: mỗi vị 8g
Ba kích, thục địa, hoài sơn: mỗi vị 20g
Sâm bố chính: 40g
Tất cả các vị trên đem thái nhỏ, phơi khô, sao vàng, tán mịn thành bột, trộn với mật ong làm thành viên to bằng quả táo.

Mỗi ngày uống 5 viên, dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cách dùng rễ cau hỗ trợ điều trị chứng tiểu nhắt, tiểu són

Dùng 10g rễ cây tân lang kết hợp với 10g rễ trầu không ( có thể dùng thân hoặc lá) sắc với 0,5 lít nước, sắc lại còn 200ml, chia làm 2 lần trong ngày, uống liền trong vài ngày. Không dùng cho phụ nữ mang thai

Hình ảnh nhận biết rễ cau

Đây là bài thuốc khá đơn giản được lưu truyền thông dân gian. Song cũng cần lưu ý, không nên lạm dụng bài thuốc này. Bởi vì nếu dùng quá nhiều có thể gây tán khí, nghĩa là hao tổn phần khí huyết bên trong cơ thể

rễ cau
rễ cau

 

Giá thị trường bao nhiêu tiền 1 kg?

Rễ cây tân lang là bài thuốc chữa liệt dương dễ kiếm. Bên cạnh việc áp dụng mẹo dân gian này, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp, sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lí. Trong những trường hợp liệt dương lâu năm, tốt nhất bạn nên thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa nam học để giúp chẩn đoán và khắc phục sớm các vấn đề khó nói này. Hiện nay giá trên thị trường đang bán với giá từ 150.000 – 300.000/kg.

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!