0961744414

Những mẹo hay chữa bệnh á sừng

Những mẹo hay chữa bệnh á sừng

Trang của chúng tôi có một kho những cây thuốc quý giúp điều trị các bệnh viêm ganbệnh dạ dày, bệnh gút, bệnh huyết áp, bệnh mất ngủ, bệnh mỡ máu, bệnh phụ nữ, bệnh thân hư, bệnh xương khớp, bệnh yếu sinh lýbệnh liệt dương, viêm phổi, tăng cường sinh lý…như cây an xoa, cây cà gai leo, diệp hạ châu sâm cau đỏ, vì vây bạn hãy vào đây để đọc thông tin những cây thuốc quý, giúp bạn có hiểu biết về những cây thuốc của nhân dân ta, và hãy chia sẻ trên facebook để tất cả mọi người có thể phòng ngừa bệnh tật.

Tăng cường ăn rau quả tươi

Tăng cường ăn rau quả tươi để có đủ vitamin cho cơ thể nói chung và lớp sừng nói riêng. Giá đỗ, cà chua, các loại đậu, rau ngót, rau bí, bắp cải, cam bưởi, đu đủ, cà rốt… là nguồn cung cấp vitamin vô cùng quý báu. Hơn nữa, duy trì được thuốc giữ ẩm thường xuyên thì tổn thương sẽ nhanh hồi phục.
Người bị á sừng nên tăng cường ăn rau quả tươi

Không ngâm chân, tay với nước muối

Một trong số những cách phòng bệnh á sừng tốt nhất là không ngâm chân, tay với nước muối. Vì nước muối làm da khô, nứt sẽ rộng và sâu hơn.
Ngoài ra, cần thận trọng khi tiếp xúc với dụng cụ mạ nikel và đồ thuộc da như giày dép da.
Bị á sừng không ngâm chân, tay với nước muối

chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam
chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Chữa á sừng bằng quả chanh

Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ.
Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện, có thể tranh thủ cả khi đi ăn.

Tuy nhiên, với những người bị bệnh á sừng nặng, nứt nẻ sâu thì không nên sử dụng chanh bởi axit trong nước chanh sẽ gây cảm giác xót và đau trên da.
Người bị á sừng nặng không nên dùng chanh

Lá sung, đu đủ, khoai tây

Khi kết hợp ba loại: Lá sung, lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh á sừng đơn giản mà không quá tốn kém.

Cách làm như sau:

Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây (luộc chín). Cho 3 vị trên giã nhỏ.

Lấy một  bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm.

Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa á sừng từ lá sung, lá đu đủ và củ khoai tây

Cây đinh lăng và huyết dụ cũng có tác dụng chữa bệnh á sừng

Bệnh á sừng cũng có thể chữa bằng cách uống nước của cây đinh lăng và cây huyết dụ.

Cách dùng lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

Khác thuốc bắc, uống hai loại lá cây này không sợ bị tăng cân, là loại lá mát nên uống nhiều sẽ rất tốt. Cách tốt nhất là uống thay nước mỗi ngày.
Lá cây đinh lăng cũng có tác dụng chữa á sừng

Sài đất và rau răm

Á sừng cũng có thể điều trị rất đơn giản bằng sài đất và rau răm. Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch.

Rau răm (khoảng 1 mớ) rửa sạch, sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á  sừng.

Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần (tùy điều kiện).
Sài đất đun nước để rửa tay khi bị á sừng
Những cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian kể trên vừa kể trên được nhiều người áp dụng tại nhà, vừa đơn giản lại không tốn kém chi phí.

Tuy nhiên, không ph ải trường hợp nào những bài thuốc dân gian cũng mang lại hiệu quả. Với những người bị bệnh á sừng lâu năm, hay tái phát thì cần có một phương pháp hữu hiệu hơn để điều trị.

Người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế có đủ chuyên môn chẩn đoán và điều trị á sừng nhanh chóng, an toàn. Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ giúp bạn chữa bệnh á sừng hiệu quả nhất trong quá trình mang bệnh.

Chào mừng các bạn đã đến với cổng thông tin về sức khỏegiới tính, và ẩm thực cho giới trẻ và người già. Giúp các bạn có thể phòng ngừa bệnh tật, Hãy lựa chọn chuyên mục phù hợp với bạn trong số những thông tin bên trên website nhé.By caythuoc.vn – thông tin sức khỏe – giới tính – sinh lý – cây thuố quý

THÊM NHẬN XÉT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *