nhận định từ chuyên gia về Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc

Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc là một trong các loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trên đất Việt, dành cho người Việt. Sở hữu những chất dinh dưỡng có công dụng “thần kỳ” cho sức khoẻ con người khi tiệm cận với chất lượng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nhưng có giá thành thích hợp hơn. sau đây là những nhận xét, nhận định tới từ phía những chuyên gia về Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc:

Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc được chứng thực chất lượng CO-CQ

Tại Trung tâm thảo dược Vietfam, đông trùng hạ thảo sản xuất theo trình tự 10 bước. Nhận được sự tư vấn, giám sát nghiêm ngặt tới từ hội đồng nghiên cứu cấp cao là những chuyên gia, y sĩ đầu ngành trong ngành nghề Y học cổ truyền của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc cùng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thuốc dân tộc.

trình tự 10 bước trong sản xuất nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc như sau:

quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc được nuôi cấy theo trình tự 10 bước nghiêm ngặt
  1. Nhà kính sạch tiêu chuẩn: Phòng kính được khử khuẩn vô trùng, độ sáng và độ thoáng tự nhiên được đảm bảo.
  2. Hệ thống lọc khí nhiệt độ: Nhiệt độ luôn trong tầm từ 18 – 25 độ; độ ẩm ở độ 60 – 85%. Hệ thống máy phun sương và hệ thống làm lạnh được trang bị công nghệ hiện đại, tân tiến hàng đầu.
  3. Chuẩn bị giá thể: Giá thể được đưa vào lọ cơ chất và hấp khử trùng ở nhiệt độ 121 độ trong 35 phút.
  4. Cấy giống: Giống nấm được lựa chọn tại Blogcaythuoc là Cordyceps Militaris. Cấy giống gốc vào môi trường nuôi cấy trong ống thử nghiệm, que cấy được khử khuẩn vô trùng.
  5. Ươm sợi: Giống được ươm sợi cần điều kiện nhiệt độ từ 20 – 22 độ C, độ ẩm không khí khoảng 65 – 70%, phòng kín và tối không lọt ánh sáng trong vòng 1 tuần.
  6. Nuôi sợi: Lọ cơ chất tiếp nhận ánh sáng 12h/ngày, độ ẩm từ 75-80%, cường độ 1000Lux trong thời gian 10 – 15 ngày.
  7. Theo dõi nấm phát triển: Theo dõi tiến độ phát triển của nấm, tăng độ ẩm lên 80-85%, giảm độ sáng còn 700Lux. Loại bỏ các lọ bị hỏng, mốc nhằm tránh lây lan.
  8. thu hái: thu hái khi lọ sinh khối đạt đủ 75 ngày, sợi có chiều cao từ 13cm, trọng lượng đạt 100 – 150g, chưa bung bào tử, màu vàng sậm đồng đều.
  9. Sấy thăng hoa: Các lọ sản phẩm đạt tiêu chuẩn được đưa đi sấy thăng hoa, khử trùng dụng cụ chuyên dùng để đảm bảo chất lượng.
  10. Đóng gói: Bảo quản đông trùng hạ thảo trong lọ thuỷ tinh đã được khử trùng. Sản phẩm hoàn thiện trước khi tới tay khách hàng sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc.
phiếu kiểm nghiệm
Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc đạt chất lượng tương tự nhất với đông trùng hạ thảo từ Tây Tạng

Tháng 5/2019, Blogcaythuoc đã ứng dụng Tiêu chuẩn khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest để đảm bảo hàm lượng Cordycepin và Adenosine và 15 vitamin khác của Đông trùng hạ Blogcaythuoc đạt mức 70% so với đông trùng hạ thảo của Tây Tạng.

Chia sẻ về quá trình nghiên cứu, nuôi cấy và sản xuất đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc, Tiến sĩ, y sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc) cho biết:

“Trong chuyến công tác tới đất nước Bhutan, tôi đã có dịp tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về đông trùng hạ thảo – một thảo dược đặc biệt quý hiếm đã được biết tới và sử dụng trong y học cổ truyền từ hàng nghìn năm trước đây.

Quá trình tìm hiểu đông trùng hạ thảo tại nước bạn càng thôi thúc trong tôi dự án nghiên cứu nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, để người Việt có dịp được sử dụng loại vương dược thượng hạng này. Sau khi nhận được sự ủng hộ của đội ngũ cộng sự là những chuyên gia của Viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền cũng như Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết thực hiện đề tài thử nghiệm nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

Khởi điểm của công trình nghiên cứu này gặp phải nhiều khó khăn về nguồn giống, điều kiện môi trường, khí hậu, ánh sáng, nhiệt độ… sao cho đảm bảo giống với điều kiện trên dãy núi Himalaya nhất – nơi sản sinh ra loại đông trùng hạ thảo đắt đỏ nhất toàn cầu. Tuy nhiên mọi khó khăn đều dần được khắc phục, chúng tôi cũng đã tạo được môi trường nuôi trồng tương đồng sự khắc nghiệt với môi trường nơi dãy núi Himalaya. Nhờ đó, đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc được chứng thực có chất lượng “tiệm cận” nhất với đông trùng Tây Tạng. 

ngày nay người Việt đã có thể sử dụng loại “thần dược” mang tên đông trùng hạ thảo với mức giá thích hợp hơn với kinh tế. song song đó cần phải không lo ngại về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng như những loại đông trùng hạ thảo trôi nổi trên thị trường.”

lý do chọn đông trùng hạ thảo Vietfarm
5 nguyên nhân nên chọn đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc.

Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc là điểm sáng về thảo dược quý uy tín, giá thành thích hợp

Trước thực trạng nguồn cung đông trùng hạ thảo trên thị trường hỗn loạn về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng bởi bị pha tạp hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng… đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc trở thành sự lựa chọn uy tín cho người tiêu sử dụng thông thái.

Không chỉ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía đông đảo người sử dụng, đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc còn nhận được sự để mắt tới và những nhận định khách quan từ phía những chuyên gia là những y y sĩ dày dặn kinh nghiệm trong ngành nghề y học cổ truyền. sau đây là một vài nhận xét tiêu biểu nhất tới từ những chuyên gia:

đông trùng hạ thảo
y sĩ Nguyễn Thị Nhuần nhận xét về đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc

y sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nêu nhận định: “Trước đây người tiêu sử dụng nghe tới đông trùng hạ thảo liền biết tới đây là loại thảo dược quý hiếm, mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe, nhưng ít người dám nghĩ tới chuyện sẽ mua về sử dụng. Bởi đông trùng hạ thảo có nguồn gốc tự nhiên từ Tây Tạng rất quý hiếm, mỗi năm chỉ thu hái được khoảng 80kg và ngày càng có xu hướng ít đi. 

Để vụ lợi, không ít gian thương đã tìm cách thực hiện giả, làm nhái đông trùng hạ thảo từ những chất liệu như bột mỳ, bơm kim loại… hoặc thổi phồng nguồn gốc xuất xứ của đông trùng hạ thảo nhằm thu được mức giá đắt “cắt cổ”. Cũng từ những thực tiễn đó làm cho loại “biệt dược tiền tỷ” trở nên không thông dụng với người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, sau khi Trung tâm Blogcaythuoc nghiên cứu và sản xuất thành công đông trùng hạ thảo với chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng, được bán ra với mức giá “thoải mái” thích hợp với thu nhập của phần đông mọi người. 

Tôi tin nhiều gia đình Việt sẽ có thêm sự lựa chọn để tẩm bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn. Tôi nhận định rất cao những nỗ lực tới từ Trung tâm Blogcaythuoc trong bước tiến vượt bậc này.”

đông trùng hạ thảo
y sĩ Lê Thị Phương cho biết rất ưng ý về đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc

y sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng y học cổ truyền Việt Nam cho biết: “Những năm gần đây, việc nuôi cấy và sản xuất đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng nở rộ ở nước ta. Xuất phát từ nhu cầu người dân mong muốn được sử dụng loại thảo dược “thần kỳ” này trong chăm sóc sức khỏe trong lúc nguồn cung tự nhiên quá hiếm và ít ỏi. 

Việc các cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo phát triển ngày càng nhiều là một tín hiệu đáng mừng, nhưng cũng tồn tại nhiều hạn chế. Không phải bất kỳ cơ sở nào cũng được trang bị những máy móc, công nghệ tân tiến thích hợp nhất để tạo ra môi trường lý tưởng trong nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Sau khi tạo ra thành phẩm, không phải đơn vị nào cũng đưa sản phẩm đi kiểm định chất lượng và thông tin tới người sử dụng. 

Sử dụng đông trùng hạ thảo cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ và thành phần chất dinh dưỡng, định lượng mới có thể mang lại công dụng tốt cho sức khỏe. Đối với đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc, người sử dụng có thể an tâm bởi độ uy tín của Trung tâm, hội đồng cố vấn cấp cao. song song đó quá trình nuôi trồng cũng được đảm bảo theo các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Sản phẩm được chứng thực CO-CQ, có tích hợp mã QR truy xuất nguồn gốc nên người tiêu sử dụng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.”

đông trùng hạ thảo
Người tiêu sử dụng có thể hoàn toàn an tâm khi tin sử dụng đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc

Còn đây là những ý kiến nhận định tới từ Thầy thuốc ưu tú, y sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu TW: “Chính thức được thành lập vào đầu năm 2020, tuy nhiên Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc đã có sự phát triển tài nguyên thiên nhiên thảo dược quy mô rộng lớn, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO từ lâu năm trước đó. 

Đặt ra sứ mệnh phục hưng tinh hoa nền y dược học cổ truyền dân tộc, bên cạnh công tác phát triển các vườn thảo dược sạch trên toàn quốc , Blogcaythuoc còn không ngừng nỗ lực trong công tác nghiên cứu và phát triển những loại thảo dược quý hiếm có nguy cơ tuyệt diệt. Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc là một trong các thảo dược quý hiếm trước nhất được Trung tâm đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng. Với mong muốn cung cấp cho người tiêu sử dụng Việt một loại “vương dược” có giá thành thích hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất, tôi khẳng định Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc đã thành công. Mong rằng trong tương lai, Blogcaythuoc sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu đáng tự hào này.”

Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc: Sứ mệnh phục hưng và phát triển tinh hoa nền y học học cổ truyền dân tộc

đông trùng hạ thảo
Trung tâm thảo dược Vietfam là đơn vị hàng đầu trong cung cấp thảo dược tại Việt Nam

Trung tâm Blogcaythuoc ra đời dưới sự bảo trợ của hai đơn vị tiên phong trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học cổ truyền là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền. Với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp thảo dược sạch hàng đầu Việt Nam, Blogcaythuoc đã phát triển quy mô hàng trăm vườn nuôi trồng thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO trên toàn quốc, tổng diện tích lên tới hàng nghìn hecta. 

Hằng năm, những chuyên gia của Blogcaythuoc thực hiện các chuyến đi tới 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm nghiên cứu chuyên sâu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, khoáng chất nhằm phát triển các khu vườn trồng thảo dược thích hợp. Trong đó, các tỉnh thành miền núi được đặc biệt để mắt tới hơn cả. Công tác nuôi trồng thảo dược của Blogcaythuoc không chỉ hướng tới mục tiêu người Việt được sử dụng thảo mộc Việt, mà còn mong muốn tạo hệ sinh thái xanh cho môi trường. ngoài ra, tạo điều kiện việc làm cho người dân bản địa, giúp những người dân lam lũ nghèo khổ quanh năm suốt tháng có thêm nguồn thu nhập ổn định. 

Hiện nay, mỗi năm Blogcaythuoc cung cấp hơn 400 thảo dược nguyên bản và thảo dược quý hiếm chất lượng cao ra thị trường. Sản phẩm thảo dược của Blogcaythuoc được đảm bảo chất lượng có chứng thực CO-CQ. Hình thức phân phối thảo dược của Blogcaythuoc chủ yếu qua hai kênh chính là bán buôn và bán lẻ. Khi có nhu cầu tìm mua đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc cũng như những loại thảo dược khác, mời quý độc giả vui lòng liên hệ tới Trung tâm thảo dược Blogcaythuoc theo thông tin hotline của Trung tâm.


Blogcaythuoc.com cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “nhận định từ chuyên gia về Đông trùng hạ thảo Blogcaythuoc”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục

Làm đẹp | Mỹ Phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Ẩm thực | Toplist | Tin Tức

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Call Now