Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Mua nấm lim xanh rừng ở đâu tốt nhất?

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền” và hướng dẫn các bạn cách chọn mua được nấm lim xanh chất lượng tốt với giá bán rẻ nhất.

“Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg, làm sao để mua được nấm lim xanh rừng giá rẻ chất lượng tốt?” Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm trong thời gian qua, bởi hiện nay thị trường nấm lim xanh rất hỗn loạn. Mời bạn tham khảo bài viết của Blogcaythuoc.com để hiểu hơn.

nam lim xanh
nam lim xanh

Kẻ bán giá cao người bán giá thấp, nhưng đâu phải cứ mua nấm giá cao là được loại nấm có chất lượng tốt. Cũng chưa hẳn nấm giá rẻ lại chất lượng kém.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg?

Hiện nay nấm lim xanh chia ra làm hai loại chính đó là nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng. Hai loại này có giá bán khác biệt nhau hoàn toàn, nấm lim xanh rừng có chất lượng và mùi vị thơm hơn hẳn nên giá bán cao gấp từ 3 đến 4 lần nấm lim xanh trồng.

Giá bán nấm lim xanh rừng

Dạo quanh thị trường chúng tôi thấy giá bán nấm lim xanh rừng hiện nay đang dao động từ 2,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng tùy loại nấm. Tuy nhiên, có phải nấm rừng thật hay không thì hoàn toàn dựa vào lời quảng cáo của người bán.

Giá bán nấm lim xanh trồng

Hiện nay đã có rất nhiều cơ sở tự nhân giống và trồng được nấm lim xanh trong nhà kín, bởi vậy sản lượng nấm lim xanh trồng trong thời gian vừa qua tăng một cách chóng mặt.

Giá bán nấm lim xanh trồng chính vì thế mà rẻ hơn rất nhiều nấm rừng. Hơn nữa chất lượng nấm lim xanh trồng không bao giờ bằng được nấm rừng, người tiêu dùng cũng rất tinh đã nhận biết được điều này.

Bởi vậy nấm lim xanh trồng hiện nay có giá bán chỉ dao động chỉ từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng/kg.

Người tiêu dùng hết sức lưu ý về điều này, nấm lim xanh trồng và nấm lim xanh rừng có hình dáng gần tương tự nhau, nếu không để ý các bạn rất dễ bị dân buôn bán cho nấm trồng với giá trị gấp nhiều lần giá trị thực, với giá bán cắt cổ vài triệu đồng 1kg.

nam lim xanh tu nhien
nam lim xanh tu nhien

Dạo quanh thị trường bán nấm lim xanh online, bạn chỉ cần gõ từ khóa “nấm lim xanh giá bao nhiêu” sẽ có hàng chục địa chỉ giao bán hiện ra với nhiều lời mời chào quảng cáo, trong cái ma trận hỗn độn ấy nếu không có kinh nghiệm thì bạn không biết chọn mua nấm lim xanh ở địa chỉ nào.

Thị trường nấm lim xanh tại Việt Nam hiện nay rất sôi động, có rất nhiều công ty, đại lý bán nấm lim xanh với các mức giá cũng chênh lệch nhau. 

Thực tế, nấm lim xanh giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, tuổi của nấm, quy trình thu hái bào chế, chất lượng nấm. 

Khảo sát thị trường thương mại điệ tử cho thấy, hiện nay đang có các phân khúc giá sau:

Nấm lim xanh rừng loại I: 5 – 7 triệu đồng/kg

Nấm lim xanh loại II: 3 – 4 triệu đồng/kg

Nấm nuôi trồng: 1 – 3 triệu đồng/kg

Ngoài ra, có nhiều đại lý bán nấm với giá rẻ chỉ bằng một nửa thậm chí ⅕ giá trên, dao động trên dưới 1 triệu đồng/kg. Tuy nhiên giá quá rẻ sẽ đặt ra nhiều nghi vấn về chất lượng và nguồn gốc. 

Thế nhưng, cũng chưa chắc giá cao ngất ngưởng lại là nấm thật và có chất lượng tốt nhất. Do đó, với thị trường nấm nhiễu loạn như hiện nay thì chọn lựa thương hiệu uy tín là điều quan trọng nhất. 

Mua nấm lim xanh ở đâu tốt là nhất?

Với phương châm chỉ có nấm lim xanh sinh trưởng trong môi trường tự nhiên mới là loại có dược tính cao nhất và tốt nhất cho cơ thể. Vì thế, mặc dù là trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu nổi tiếng nhưng Thảo dược An Quốc Thái không nuôi trồng nấm lim xanh theo quy mô lớn. 

Tất cả sản phẩm nấm tại Thảo dược An Quốc Thái đều được tự tay đoàn khảo sát và người có chuyên môn thu hái trực tiếp tại các cánh rừng nguyên sinh của dãy núi Trường Sơn tỉnh Quảng Nam. Nấm ở đây được các nhà khoa học nhận định là nấm có tác dụng chữa bệnh tốt nhất. 

Xem thêm: Lá vối mua ở đâu?

 

mua nam lim xanh o dau
mua nam lim xanh o dau

Trải qua hành trình khai thác nấm lim xanh gian nan vất vả, mỗi vụ mùa Thảo dược An Quốc Thái chỉ khai thác loại nấm có tuổi thọ và kích thước đạt chuẩn. Tất cả nấm khai thác được đều được đích thân Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Viện phó viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền kiểm định.

Nấm lim xanh Thảo dược An Quốc Thái được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo chất lượng tốt nhất

Tiếp đến, nấm lim xanh rừng còn tươi sẽ được đưa vào quy trình bào chế sấy khô với công nghệ hiện đại, đóng túi hút chân không tiệt trùng đạt chuẩn CO – CQ của Bộ Y Tế. 

Thảo dược An Quốc Thái cam kết trên từng sản phẩm nấm lim xanh mà chúng tôi phân phối, cam kết chất lượng loại I và an toàn vệ sinh. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua : 0926456456 (Viettel)  –  0902743250 (mobi)  –  0927002002 (Vnmb)

Hiện nay, giá bán nấm lim xanh khô tại Thảo dược An Quốc Thái có hai loại gồm:

Giá nấm lim xanh rừng: 2.500.000 VNĐ/KG.

Giá nấm lim xanh trồng: 1.000.000 VNĐ/KG.

Nhận biết nấm lim xanh để mua cho đúng

Phân biệt nấm lim xanh thật, giả 

Nấm lim xanh loại nhất phẩm chỉ mọc duy nhất trên cây lim đã chết, có chân ngắn khoảng 1 – 5cm, mũ dày 2 – 5cm, thường mọc ở thân cây.

Nấm loại 2 là nấm mọc từ rễ dưới đất, mọc xuyên lên mặt đất. Hầu hết khi thu hoạch, người dân thường nhổ trực tiếp mà không kiểm tra xem cây nấm mọc từ rễ cây gì, có phải cây lim hay không. Bên cạnh đó nếu mọc dưới đất, phân huỷ cành nhỏ hoặc lá cây thì chất lượng kém hơn loại mọc từ thân cây phân huỷ gỗ lim để sinh trưởng. Loại này thường có chân dài hơn từ 10 – 15cm, mũ nấm mỏng 1 – 2cm.

Ngoài ra, nấm thật mũ nấm và chân nấm sẽ mọc thẳng hàng còn nấm giả thì vuông góc với nhau. 

Phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi

Có một loại nấm khác rất dễ nhầm lẫn với nấm lim xanh, đó là nấm linh chi, chúng đều thuộc cùng họ, có nhiều đặc điểm thực vật tương đồng nhau. 

Có nhiều loại nấm linh chi và không phải loại nào cũng có giá trị, dược tính để chữa bệnh. Do đó, rất nhiều cơ sở trà trộn nấm linh chi không có giá trị để độn thêm vào nấm lim xanh để tăng khối lượng, giảm giá thành bán ra. 

Để phân biệt có thể dựa vào vị trí mọc và kích thước:

Nấm lim chỉ mọc ở thân gỗ lim đã chết còn nấm linh chi có thể mọc ở nhiều thân gỗ khác nhau, do đó không quá hiếm và khó tìm. 

Nấm linh chi to và nặng hơn nấm lim, có thể nặng hơn đến 10 lần. 

Ngoài ra, nhiều nơi còn trà trộn các loại nấm dại như nấm dù, nấm chò, nấm nứa, nấm le để làm giả nấm lim rừng. 

Xem thêm Cách sử dụng nấm lim xanh tại:

https://www.acm.gov.pt/web/caythuoc/home/-/blogs/nam-lim-xanh-gia-bao-nhieu-mua-o-au-cach-su-dung-hieu-qua

Phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm được nuôi trồng

Nấm rừng đang ngày càng khan hiếm và quý giá, những gốc lim – vật chủ nuôi dưỡng nấm chỉ còn ở những cánh rừng hiểm trở, giáp ranh biên giới, điều kiện khai thác hết sức khó khăn. 

Thế nhưng, với giá trị kinh tế lớn, phần lớn nấm trên thị trường hiện nay là nấm nuôi trồng nhân tạo. Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn vẫn có thể phân biệt 2 loại này qua các đặc điểm bên ngoài:

Về hình dáng: Nấm trong tự nhiên rất hiếm, nên khi bắt gặp người dân sẽ khai thác hết, không chọn lọc nên sẽ có hình dáng to nhỏ, không đồng đều, có thân đơn thân kép. Ngược lại nấm nuôi trồng sống trong cùng một điều kiện như nhau nên thường đồng đều về hình dạng.

Về kích thước: Nấm rừng thân dài cứng cáp, khó bẻ gãy, có gỗ lim bám ở gốc còn nấm nuôi ngắn hơn, thân mềm dễ gãy hơn, gỗ có mùn cưa, mũ nấm dày, mập, to hơn nấm rừng. 

nam lim xanh gia bao nhieu
nam lim xanh gia bao nhieu

Về màu sắc: Nấm tự nhiên sần sùi, màu vàng nâu, bóng và cứng còn nấm nuôi trồng màu vàng nâu sẫm, lớp ngoài ở mũ nấm có màu nâu đen, mềm hơn, hơi mủn và có vân sần.

Về mùi và vị: Nấm rừng phơi khô có mùi thơm, pha nước có vị đắng nhưng không khó uống còn nấm nuôi không có mùi thơm đặc trưng của dược liệu, nước pha ít đắng hơn, vị nhạt hơn.

Tác giả bài viết: Thai An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.