0961744414

Mối chúa: Công dụng cách dùng mối chúa trị bệnh

Mối chúa là gì? Công dụng của mối chúa chữa bệnh gì: tăng cường sinh lực, bổ khí huyết, bổ thai, tráng dương… Cách sử dụng mối chúa tốt, tránh tác dụng phụ tác hại. Cách dùng, cách chế biến mối chúa sắc nấu uống, ngâm rượu. Giá mối chúa bao nhiêu tiền 1kg, mua mối chúa ở đâu. Hình ảnh nhận biết mối chúa.

Mối chúa là gì?

Mối chúa được rất nhiều người sử dụng vì nó có tác dụng tăng cường sinh lực, tăng ham muốn của cả nam và nữ. Ngoài ra còn là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Mối chúa

Đặc điểm của mối chúa

Mối chúa hay còn gọi mối hậu có màu trắng đục, to bằng ngón tay cái. Loại này thường sống theo đàn và hoạt động ẩn náu.

Mối cái chuyên đẻ trứng có hình dạng: Đầu nhỏ, bụng to, tuổi thọ trung bình của nó có thể lên đến 10 năm.
Những năm đầu mối sinh rất ít trứng. Khoảng 4 – 5 năm, khi bộ phận sinh dục đã phát triển nó có thể sinh từ 8000 đến 10000 trứng mỗi ngày. Mối sau khi thực hiện nhiệm vụ sinh sản sẽ chết.
Mùa sinh sản của loài mối thường vào giữa tháng 5 và tháng 6 khi mối cánh dài bay ra tổ và rụng cánh sẽ tìm đến mối để giao phối. Sau 10 ngày thì bắt đầu đẻ trứng, sau 1 tháng ấu trùng ra đời. Sau hai tháng qua nhiều lần lột xác ấu trùng sẽ trở thành mối lính và mối thợ.
Ngoài ra, theo nhiên cứu khoa học ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng chúng có sinh sản bằng hình thức hữu tính hoặc vô tính.

Mối chúa có ở đâu?

Những con mối sau khi sinh sản vô tính hầu hết sẽ trở thành những con mối, và được gọi là mối thứ cấp. Những con mối này sống trong tổ mối và có thể thực hiện giao phối với mối đực. Các con mối vô sinh với số lượng lớn không mang những nguy cơ bẩm sinh, bởi các mối thứ cấp không có chứa gen nào giống mối vua.

Loài mối tuy đối với đời sống là một loài động vật có hại. Nó có thể đục khoét các bức tường, phá hủy các công trình xây dựng. Thậm chí làm tiêu hủy những tài liệu thư viện quý giá, rất tốt cho sức khỏe.

Thông thường, mỗi tổ có một con mối trưởng thành và một mối con. Trong tổ mối được xây dựng chắc chắn, có sự bảo vệ nghiêm ngặt, đó chính là nơi mối chúa ở và sinh sản.

Người dân thường đào bắt quanh năm, nhiều nhất vào mùa hạ. Thường thì người ta sẽ tìm những ụ lớn. Dùng thuổng dài khoét chân ụ mối về hướng mặt trời mọc sẽ tìm thấy mối. Sau đó bẻ đôi cục đất sẽ thấy mối chúa bên trong.

Thành phần dinh dưỡng của mối chúa

Mối được xem là có nhiều thành phần dinh dường hơn cả:

Có nhiều chất đạm
Chứa một số enzym
Khoáng chất
Các nguyên tố vi lượng khác…
Đây là những chất cần thiết cho cơ thể sản sinh và tái tạo tế bào cũng như tăng cường sức đề kháng bổ sung năng lượng.

Công dụng của mối chúa chữa bệnh gì?

Tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương, giảm các triệu chứng xuất tinh sớm, tăng thời gian cương dương.
Giúp bổ khí huyết, tăng cường máu lưu thông, là một thực phẩm bổ dưỡng rất quý cho người gầy, suy dinh dưỡng.
Dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng giúp thuận tiện cho việc sinh nở. Các chất dinh dưỡng có trong mối chủ yếu nằm ở cái bụng căng tròn của nó. Nếu người bắt mối đưa nó ra khỏi không khí, sau khoảng vài phút thì con mối này sẽ bị chết do cái bụng của nó bị bẻ ra. Do đó, khi bắt mối hay phá tổ mối thì những người bắt mối thường mang theo một bình thủy tinh, hoặc sứ đựng sẵn rượu, sau khi bắt được mối thì người bắt sẽ thả chúng vào đó ngay.

Trong tổ mối, không chỉ mối chúa được dùng làm thuốc mà tổ mối, mối thợ, mối lính cũng được dùng làm thuốc với các công dụng khác nhau.

Mối chúa
Mối chúa

Cách sử dụng của mối chúa

Do những tác dụng của mối rất to lớn nên các cách dùng phổ biến như sau: Cách thông thường là dùng làm đồ ngâm rượu ngâm với rượu nhẹ 35 – 40 độ sẽ phát huy công dụng của mối tốt nhất.

Cách ngâm rượu mối chúa

Tùy vào số lượng mối mà ta ngâm với liều lượng rượu thích hợp, thông thường cứ khoảng 200g mối (Từ 5 – 6 con mối) thì ngâm với 1 lít rượu trắng nguyên chất.
Thời gian từ 50 ngày là có thể sử dụng được.
Có thể ngâm mối với một số thảo dược như: đông trùng hạ thảo, tam thất, con bổ củi, nhân sâm, đảng sâm, con tắc kè. Trước khi ngâm rượu phải ngắt bỏ đầu mối đi.
Cách dùng:

Bình rượu sau khi đã ngâm đủ 1 tháng tiến hành vớt mối ra và nghiền nát sau đó cho lại vào bình và mỗi ngày sau bữa ăn, uống 1 ly nhỏ 10 – 20ml.
Pha một ly rượu mối với một ly rượu thường và dằm 1 con mối vào cùng. Tạo thành một hỗn hợp rượu mối đặc biệt có công dụng bổ thận, tráng dương cực hiệu.

Dùng mối chúa lưu ý gì?

Pha 01 chén hay ly rượu mối với 01 chén hay ly rượu thường và dằm 01 con mối vào cùng. Tạo thành một hỗn hợp rượu mối đặc biệt có công dụng tráng dương cực hiệu quả.

Bình rượu sau khi đã ngâm mối được đủ 03 tháng. Tiến hành vớt mối ra và nghiền nát sau đó cho lại vào bình rượu và mỗi ngày dùng từ 1 đến 3 ly.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, từ trước đến nay, chưa có nhà khoa học nào chứng minh mối ngâm rượu “gốc” khi dùng có tác dụng bổ thận, tráng dương hoặc thể trạng sung mãn… Chủ yếu chỉ nghe mọi người đồn đại với nhau, từ đó, nở rộ phong trào săn lùng mối. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi sử dụng.

Hình ảnh mối chúa

Hình ảnh mối chúa
Hình ảnh mối chúa

Giá mối chúa bao nhiêu tiền 1kg?

Mối được bắt ngoài tự nhiên được bán 15.000 – 20.000 đồng/kg. Có thời điểm mối bị đẩy giá lên 70.000 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *