Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone – Yourphone Service

Trong thời buổi internet bùng nổ, người người đều tận dụng công dụng gọi video Messenger. Nhờ có ứng dụng mà khoảng cách giữa mọi người trở nên gần hơn. Cho dù chúng ta có ở xa nhau hàng nghìn, hàng vạn km thì vẫn nhìn thấy nhau. Tuy vậy, đôi khi bạn lại rơi vào tình huống gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone. Điều này khiến bạn cảm thấy “bức bối” và “khó chịu”. Không chỉ Messenger mà cả iPhone gọi Zalo không nghe tiếng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến gọi Messenger không có tiếng trên iPhone và giải pháp khắc phục là gì?

Mẹo khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone - Yourphone Service
Gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone có thể do kết nối mạng

Nguyên nhân gọi Messenger không có tiếng trên iPhone

Trạng thái iPhone mất mic video xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Triệu chứng này thể hiện khi gọi Zalo, Messenger,… bạn chỉ thấy hình ảnh mà không nghe được họ nói gì. Nguyên nhân chủ chốt dẫn đến tình trạng này đó là:

Bạn đang xem: Mẹo khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone – Yourphone Service

 • Mạng internet kém khiến sóng không thể truyền tải âm thanh.
 • Messenger, Zalo, … chưa được cài đặt ứng dụng truy cập camera và micro.
 • Phiên bản ứng dụng Messenger, Zalo,… bị lỗi.
 • Điện thoại bị va đập mạnh ảnh hưởng đến loa nghe.
 • Lỗi IC Audio trên main. Lúc này game thủ cần thay – sửa IC audio cho iPhone

Việc nắm bắt được nguyên nhân dẫn đến cuộc gọi video bị mất tiếng rất quan trọng. Bởi đây là mấu chốt để giải quyết mọi vấn đề. Do đó, bạn hãy kiểm tra toàn bộ các yếu tố trên khi không thể nghe được đối phương nói gì khi gọi video call.

Cách khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone.

Bạn đang rơi vào tình huống iPhone gọi video mất mic thì việc đầu tiên hãy thử cập nhật lại ứng dụng Messenger, Zalo,… xem sao. Nếu bạn đã thực hiện thao tác này rồi mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì hãy tiếp tục thực hiện một vài giải pháp gợi ý dưới đây.

Mẹo khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone - Yourphone Service
Xem xét lại kết nối mạng để giúp âm thanh truyền tải tốt hơn

Xem xét lại mạng kết nối

Mạng kém, chập chờn khiến cuộc gọi video luôn gặp thất bại. Hình ảnh nhòe, âm thanh lúc được lúc không. Thậm chí bạn không thể nghe được bất kỳ lời nói nào của đối phương. Lúc này, bạn cần chuyển đổi mạng khỏe hơn để cuộc đàm luận không bị gián đoạn.

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận Sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống mỗi ngày (3 Mẫu)

Bên cạnh đó, bạn thực hiện reset lại mạng bằng thao tác:

 • Vào mục [Cài đặt] → [General] → [Reset] → [Reset Network Settings]

Lúc này, toàn bộ các kết nối mạng wifi trước đây sẽ không còn nữa. Bạn cần tìm địa chỉ wifi mạnh nhất để kết nối lại. Tiếp đó, game thủ thực hiện cuộc gọi video xem lỗi xuất phát từ mạng hay điện thoại để tiếp tục khắc phục.

Cài đặt ứng dụng được quyền truy cập camera

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đã được cài đặt cho phép truy cập camera và micro không. Nếu chưa thì đây là nguyên nhân dẫn đến gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone. Để làm được điều này, game thủ chỉ cần thực hiện vài động tác đơn giản sau:

 • Vào mục cài đặt
 • Tìm mục quyền riêng tư
 • Chọn phần camera

Bạn sẽ chọn phần camera truy cập ứng với từng ứng dụng Messenger và Zalo đến từ danh sách. Tùy chọn sẽ được thay đổi sang trạng thái Off  sang On. Như vậy, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video thành tích.

Mẹo khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone - Yourphone Service
Cho phép ứng dụng truy cập micro để giúp cuộc gọi video call nghe được âm thanh

Cho phép ứng dụng truy cập micro

Bên cạnh camera, ứng dụng cần được cài đặt quyền truy cập micro. Bởi khi thiếu quyền hạn này thì đối phương khó có thể nghe được game thủ nói gì. Các bước cài đặt như sau:

 • Vào mục Cài đặt
 • Chọn mục Quyền riêng tư
 • Chọn Microphone

Bạn sẽ kích hoạt mục này trong phần Messenger và Zalo tại đây.

Đăng nhập lại ứng dụng Messenger và Zalo

Có nhiều trường hợp, game thủ chỉ cần thoát và đăng nhập lại ứng dụng là có thể thực hiện cuộc nói chuyện bình thường. Ngay cả với người không thạo về điện thoại vẫn có thể thực hiện dễ dàng. Thao tác đăng nhập lại như sau:

Mẹo khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone - Yourphone Service
Đặng nhập lại ứng dụng Messenger và Zalo

Đối với Messenger

Bạn sẽ tải và cài đặt ứng dụng Facebook vào iPhone. Tiếp đến, bạn tiến hành cài đặt và đăng nhập. Khi bạn đang ở trang Facebook bạn truy cập vào mục Cài đặt. Tiếp đến, bạn chọn Cài đặt tài khoản. Cuối cùng, bạn chọn mục Bảo mật hoặc bảo mật và đăng nhập. Ở danh sách, bạn chọn Facebook Messenger. Bạn tìm biểu tượng để đăng xuất. Sau khi đăng xuất thành tích, bạn sẽ đăng nhập lại ứng dụng Facebook Messenger rồi kiểm tra cuộc gọi.

Xem thêm: Thông Huyết Điều Kinh

Đối với Zalo

Bạn sẽ xóa ứng dụng này khỏi điện thoại iPhone. Sau đó, bạn vào mục Appstore tải và cài đặt lại. Bạn mở rồi đăng nhập địa chỉ và mật khẩu. Cuối cùng, bạn kiểm tra cuộc gọi đến bất kỳ một thành viên nào trong danh bạ. Nếu bạn nghe được rõ lời nói nghĩa là bạn đã thực hiện thắng lợi.

Hiện nay, các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber,… được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng đã trở thành phương tiện bàn bạc công việc và cả trong cuộc sống hàng ngày. Bạn thực hiện được cuộc gọi video kết nối không chỉ đến 1 mà còn nhiều người trong nhóm. .

Trong quá trình sử dụng, người chơi sẽ không tránh khỏi tình huống gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone. Lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà với vài thao tác đơn giản như trên. Tuy nhiên, nếu lỗi thuộc về phần cứng của iPhone thì bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín. Đây là giải pháp cuối cùng khi người chơi đã thực hiện toàn bộ các cách trên.

Trong trường hợp game thủ không thể tự khắc phục tại nhà thì người chơi hãy liên hệ với Yourphone Service để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời:

 • Website: https://yourphone.vn/
 • Hot line: 0927002002
 • Trụ Sở 1: 216 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
 • Trụ Sở 2: 292 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: