Mẹo đuổi hết gián ra khỏi nhà mãi mãi chỉ với lòng đỏ trứng gà ~ Blogcaythuoc.com

Tiết trời gần đây đang chuyển thành mùa mưa rồi. Mà các bạn biết đó, mùa mưa là mùa của loài côn trùng mà nhà nhà đều phải né tránh lộng hành. Đó chính là những chú gián “dễ thương”. Mà cứ sử dụng xịt côn trùng hoài chắc bệnh mất.

Thay vì sử dụng những loại hóa chất diệt gián vô cùng độc hại, bạn hãy ứng dụng công thức tự nhiên vừa dễ tìm vừa dễ làm sau đây nhé!

Mẹo đuổi hết gián ra khỏi nhà mãi mãi chỉ với lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị:

  • 1 lòng đỏ trứng gà sống
  • 50gr bột axit boric

Thực hiện:

Trộn đều 2 thành phần trên cho tới khi tạo thành hỗn hợp có dạng đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên cầu nhỏ và chờ sau 1 giờ để hỗn hợp khô lại.

Đem đặt chúng ở các góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những khu vực từng nhìn thấy gián xuất hiện. Những con gián sẽ cảm thấy tò mò và tiếp cận. Sau đó, râu của chúng sẽ bị dính chặt vào viên cầu. nhờ vậy, chúng không thể truyền tính hiệu cảnh báo tới đồng loại. Vì vậy, nhiều con gián khác cũng sẽ mắc bẫy khi phấn đấu liên lạc với chú gián gặp nạn.

Lúc đầu, bạn sẽ nghĩ rằng những con gián không quan tâm tới thủ thuật này. Nhưng sau 3 tuần, số lượng lớn gián chết mỗi ngày sẽ khiến bạn ngạc nhiên. sau cùng, gián sẽ biến mất khỏi tổ ấm của bạn nhanh tới tuyệt vời!

Những cách diệt gián không cần hóa chất khác

sử dụng bột Boric a-xit:

Bạn mua bánh ngọt (gọi là cookies) đưa vào xoong nhỏ, chút sữa tươi, chút bơ (butter/beurre thơm ), 2 thìa cafe bột boric a-xit trộn chung toàn bộ ra chất sệt thơm. sử dụng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn sử dụng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Khoảng 48 giờ sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, chúng cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

Nước xà phòng:

Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi đưa vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.

sử dụng bột nở (baking powder):

Loại bột này còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. sử dụng 2 muỗng nhỏ bột nở, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất a-xit để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có bột nở vào hệ tiêu hóa của gián thì a-xit, bột nở sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy tới ổ kia. Bột nở được coi là sát thủ số một của lũ gián đáng ghét đấy.

Bắt gián bằng nước đường:

Bạn sử dụng một cái hộp sắt đưa vào đó 3 muỗng đường trắng, hoà tiếp cùng với nửa chén nước đặt vào nơi gián thường tới để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ tới và bị rơi vào hộp nước.

Hành tây đuổi gián:

Cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.

sử dụng dưa leo:

Ta có thể đặt dưa leo tươi vào trong tủ đựng thức ăn. Ngửi thấy mùi dưa leo, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, ta lại cắt chỗ dưa leo khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám tới nữa.

Lá nguyệt quế:

Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

Lá đào tươi:

Ta đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường tới, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

Phèn chua:

Rải phèn chua chung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, gián sẽ không dám bò vào.

Nhanh tay ứng dụng thử cách này cho ngôi nhà xinh xẻo của bạn nhé. Đảm bảo hết sạch gián và vô cùng hữu hiệu!


Blogcaythuoc.com cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Mẹo đuổi hết gián ra khỏi nhà mãi mãi chỉ với lòng đỏ trứng gà ~ blogcaythuoc.com”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục
Làm đẹp | Sức khỏe | thảo dược |Thảo dược | thảo mộc | Bài thuốc || Ẩm thực | Toplist | Mỹ phẩm

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: