HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN ĐỊA LONG | PHÂN BÓN ĐỊA LONG | CTY CP KHAI THÁC KHOÁNG SẢN VÀ XÂY DỰNG MIỀN NAM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Kính thưa bà con, Lời đầu tiên tôi kính chúc bà con cùng toàn thể gia đình sức khỏe và hạnh phúc, chúc bà con đạt được những mùa vàng mùa bội thu.

[external_link_head]

Thưa bà con,  Hiện nay không ít bà con đã và đang lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật

( BVTV ) và phân bón hóa học, thuốc điều hòa tăng trưởng,…… làm thoái hóa đất, hệ VSV bị tiêu diệt làm mất tính chất vật lý của đất. Từ các yếu tố trên Viện Công Nghệ Sinh Học Miền Nam đã kết hợp cùng với Công ty phân bón Địa Long Viêt Nam nghiên cứu và sản xuất ra các loại sản phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp giúp bà con làm giàu.

     Hiện nay, công ty chúng tôi cung cấp các sản phẩm:

  1. Vôi Lân Địa Long                          2. Phân Địa Long Nước                                                  
  1.  Phân bón Địa Long                       4. Phân  bón Địa Long Việt Nam

I: Các yếu tố hình thành đất

 Vi sinh vật luôn là yếu tố  chủ đạo trong quá trình hình thành đất. Trong một gam đất có hàng trăm triệu , thậm chí lên đến hàng tỉ tế bào vi sinh vật (VSV). Khối lượng VSV trong đất phì nhiêu có thể lên đến 7 đến 10 tấn/ha. Trong đất VSV có khả năng sinh sản nhanh và chúng tham gia vào hầu hết các quá trình chuyển hóa phức tạp trong đất, tổng hợp các chất hữu cơ, đây là chức năng quan trọng nhất của VSV. Trong mỗi loại đất có một tỷ lệ rất lớn các VSV tạo ra quá trình chuyển đổi chất hữu cơ để tạo thành cơ thể của chúng. Mùn và xác VSV là nguồn dự trữ chất dinh dưỡng rất tốt và dễ dàng để lại cho thế hệ sau khoáng hóa.  Bà con hảy bảo vệ hệ VSV. Sau khi kiểm tra cân đối về mặt chất dinh dưỡng của đất cho thấy trong đất có các nguyên tố thiếu cũng như tác động của nguyên tố thừa. Sử dụng Phân bón Địa Long sẽ cân bằng các nguyên tố đa dạng với nhau. Cải tạo đất chua, đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, ngộ độc đạm, ngộ độc hữu cơ… xử lý các nguyên nhân do bà con bón quá nhiều Đạm dẫn đến giảm Đồng trong cây, bón quá nhiều Lân dẫn đến thiếu Kẽm, bón quá nhiều Vôi đẫn đến thiếu Sắt và Mangan, bón nhiều Kali sẽ bị đồng hóa Magiê và Bo, dẫn đến các vi lượng bị mất làm ảnh hưởng cho cây như: cây bị bệnh hay còn gọi là rối loạn dinh dưỡng và rối loạn sinh lý các sản phẩm sau thu hoạch bi nhiễm độc vi lượng thì thiếu dư lượng thuốc BVTV thì thừa, cuối cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và gia súc.

 II: Thành phần của Phân bón Địa Long

 Được tổng hợp từ thành phần khoáng như: NH4NO3,  CaCO3, (NH4)2SO4, SIO2, CaO,  Al2O3 , MgO, Na2 SO4, K2SO4, P2O5, MnO, CaSO4 , các thành phần vi lượng, tro núi lửa, VSV cố định Đạm, vi sinh vật phân giải Cellulose, VSV phân giải Lân khó tan, v.. v  và một số các thành phần khoáng chất có ích khác. Có tác dụng cải tạo đất. Làm giải độc cho đất, phát triển cho cây, ngăn chặn sự hút thừa các Ion độc tố, giúp cây đồng hóa Nitrat, ổn định màng tế bào, cân bằng nồng độ pH. Phân bón Địa Long được xem  là loại phân giúp cây trồng vượt khó khi mùa đông giá rét, hay hạn hán…. khi quá  trình chuyển hóa đạm diễn ra  chậm chạp, tăng trưởng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng…

Cải tạo đất phèn, mặn, cải tạo đất chua, đi đến hình thành keo đất để dự trữ các chất dinh dưỡng…

Cải tạo ngộ độc hữu cơ, ngộ độc đạm và một số chất hóa học, độc tố phèn…

III: Kỹ Thuật Sử Dụng Phân Bón Địa Long

[external_link offset=1]

  1. Cây hồ tiêu :

–    Cây mới trồng:  Bón 0.5  à 0.8 kg/ gốc kết hợp với phun theo công thức ( ** ).

–     Tiêu kinh doanh: Bà con bón từ  1 à 1.5 kg/ gốc kết hợp với phun theo công thức ( ** ).

 –   Cây có hiện tượng vàng lá, tháo đốt  hoặc chết nhanh, chết chậm, tiêu điên bà con bón từ 1.5 à 2.5 kg/ gốc kết hợp với phun theo công thức ( ** ). Sau 45 ngày bà con mua  phân Địa Long bón thúc mỗi gốc từ  vài trăm gram cho tới 1kg. Tùy thuộc vào cây to hay cây nhỏ. Khi bón Phân Địa Long bà con không cần bón bất kể thứ gì vào gốc tiêu bởi Địa Long là phân VSV đã đầy đủ và cân đối dưỡng chất.

2. Cây cao su :

– Cây trồng mới bón lót 0.5 kg / cây.

Cây kinh doanh bón  400 – 600 kg / ha.

Mỗi năm bón 2 đợt vào đầu và cuối mùa mưa giúp cây cao su phòng ngừa các bệnh như: Nấm hồng, khô miệng cáo… tăng sản lượng mủ,  kéo dài thời gian thu hoạch mủ từ 20 – 30 ngày, tăng độ mủ từ 3 – 5  độ và tăng tuổi thọ cho cây. Cây bị bệnh dùng 40kg Địa Long  ngâm vào một phi nước 200lít trong vòng 12 giờ sau đó phun đều lên lá.

      3. Cây cà phê :

–   Cây mới trồng, lần đầu bón khoảng 0.5 kg/  mỗi cây.

–   Thời kỳ kiến thiết cơ bản:      +  Đợi 1: bón 0.5 à 1 kg/ cây    

                                                   +  Đợi 2: bón 1 à 2 kg/ cây

–   Thời kỳ kinh doanh: Sau khi thu hoạch vào đợt tưới đầu tiên 1kg à1.5 kg/cây.Giai đoạn quả bón lót 1kg/ cây.

 –   Cây  bị bệnh vàng lá rụng quả, cây cà phê già, cẵn cỗi bón  2 à2.5kg/cây, để cây phục hồi, tăng cường sức đề kháng. Mỗi năm bón lót hai đợt vào đầu mùa mưa  ( tháng 4 – tháng 5 ) và giữa mùa mưa ( tháng 8 – 9 ). Phân bón Địa Long chống bệnh vàng lá, rụng trái, quăn lá, mất khả năng sinh trưởng. Cứ 45 ngày bón cho cây cà phê khoảng 0.5 kg à 1kg phân Địa Long để cân bằng độ pH và để trẻ hóa cây cà phê.

4.  Cây thanh  long :  

–  Cây trồng mới bón 0.5 kg / gốc.

–  Cây kinh doanh bón từ 1 à 3 kg/ gốc.

–  Cây nhiễm nấm , bệnh vàng lá, thán thư, rụng hoa, thối trái, ít rễ… bón từ 2  à 4 kg/ gốc, kết hợp phun ( theo công thức ( ** ) sẽ thấy hiệu quả.

  1.    Cam, bưởi và một số cây ăn trái: Tùy theo mức độ tán lá ,mà chúng ta bón cho cây. Nhưng ít nhất từ 1 kg à 3 kg/ gốc.

  –    Cây sắp ra trái  bón từ  1.5 à 3 kg/ gốc . Tùy theo mức độ tán lá to hay nhỏ.

  –    Cây sâu bệnh vàng lá, làm rụng trái, thối hoa, khô cành, chậm lớn bón từ 2 à 4 kg kết hợp phun ( theo công thức ( ** ). Mỗi năm bón 2 đợt, hoặc 45 ngày  bón thêm 1 à2.5 kg/ gốc phân bón Địa Long, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết từng vùng. Tốt nhất là bón đầu mùa mưa và cuối mùa mưa, sau khi bón phân 28 ngày sẽ thấy cây phục hồi.

[external_link offset=2]

6 . Lúa:  Sử dụng vôi lân Địa Long  từ 250 kg à 300 kg/ha bón lót vào lần đầu làm đất cuối cùng. Dùng phân  bón Địa Long  bón thúc vào thời kỳ làm đòng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa được các dịch bệnh…  Giúp bộ rễ phát triển tốt, cây cứng cáp ít đỗ ngã, lá xanh dày, đòng dài hơn 5 – 7 cm, hạt mẩy, tăng chất lượng, sản lượng lên 20% à30 % .( Đất xấu bón từ 500 kg à 700 kg/ ha ).

 7. Rau, củ , quả: Bón lót Vôi Lân Địa Long bón từ 300 – 500 kg/ hecta, kết hợp phun trên lá ( theo công thức ** ).

– Sử dụng Phân bón Địa Long cần 180kg – 200kg/ha.( Nếu đất xấu bón 1000kg/ha để cái tạo đất và cần tưới nhiều nước để giữ độ ẩm từ 70% – 80% ).

 8. Một số loại cây khác như :mía,dứa, ngô, khoai, sắn…..

 –  Bón khoảng 300kg đến 500kg/hecta, tùy thuộc vào đất xấu, tốt. (Nếu đất xấu bón 1.000kg/ha à1.200kg/ha)

 –  Rau ruộng nước 300kg đến 450kg/hecta.              

 –  Rau ruộng khô 400kg đến 600kg/hecta.

 ( ** ) : Công thức pha chế Địa Long phun trên lá để giải độc và trừ sâu bệnh:

Dùng 2 kg Vôi Lân Địa Long ( Nếu sử dụng phân bón Địa Long thì chỉ cần 1.2 kg à 1.5 kg ) ngâm  vào 10 lít nước sau 12 giờ, chắt lấy nước trong còn bã đỗ gốc. Chắt  lấy phần nước trong đập một quả trứng gà và 300ml sữa tươi rồi quậy đều rồi phun đều từ gốc lên đến mặt 2 mặt lá. Tác dụng giải độc, giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng qua lá, tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh và thời tiết bất lợi…

  Chú ý: Phun lúc trời mát trước 9h sáng hoặc sau 15h chiều.

   Phân Bón Địa Long bón cho các loại cây công nghiệp, cho ao nuôi tôm, cá .          

Điện thoại tư vấn:                                                                                                       CHỦ TỊCH VIỆN                       

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC MIỀN NAM    

Điện thoại: 0927002002

                                                                                                                          DƯƠNG HÙNG ĐỖ

[external_footer]

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Call Now