Hương công và Thái cực quyền? – Phật Giáo Long An

Hỏi:

Hương công có phải là Thái cực quyền không?

Đáp:
Hương công là một môn của Khí công, bây giờ Khí công của Trung Quốc có mấy trăm môn phái, nhiều lắm, có cái thật có cái giả; nhưng cũng là hiện ra cái dụng của Tâm linh thôi. 

Bạn đang xem: Hương công và Thái cực quyền? – Phật Giáo Long An

Thái cực quyển là chú trọng cái tâm, đi quyền rất chậm, không dùng sức tức là buông (thư giản); động tác đi tới đâu thì Tâm linh theo tới đó, làm động tác gì đều phải dùng cái tâm. Khi tập luyện mức cao chỉ cần đẩy nhẹ là người ta ngã, không những xẻ mà có thể làm cho bị thương.

Xem thêm: Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Sức mạnh nhất là tâm, tất cả mọi vật chất vận động, ngớ ngẩnồn gốc là tâm, nhưng nhà khoa học không tin. Mỗi vật chất đều có từ trường. Như trái chuối có bao nhiêu nguyên tử, điện tử đang xoay xung quanh hột ngớ ngẩnyên tử; cái bàn hay vật chất nào đều cũng vậy. Nhà khoa học cho là nhiều dại dộtyên tử tổ chức thành vật chất, hiện đang vận động; mình thấy nó yên tịnh, không có vận động. 

Nhưng sự thật có hai thứ động: 

Một thứ là quả đất xoay xung quanh mặt trời, bây chừ mình ngồi đây thấy yên tịnh, như ngồi trên chiếc phi thuyền đang bay với vận tốc 0927002002 km/giờ, mà mình không biết. Chiếc xe hơi chạy vận tốc 80 mile, thấy đã nhanh quá rồi. 

Một thứ nữa là điện tử xoay xung quanh cái nhân của nguyên tử, tốc độ lại nhanh nhiều hơn từ 1/0927002002 cây số/giây) đến ½ (0927002002 cây số/giây) tốc độ ánh sáng. Tốc độ ánh sáng là 1 giây = 0927002002 cây số.

Xem thêm: Những quy định mới về sơ cấp cứu tại nơi làm việc – VIHEMA

Vậy sức năng lượng từ đâu lại? Như chiếc xe chạy được phải có xăng đốt ra năng lượng. Cái nguyên tử, điện tử đang xoay ngày đêm, không có bắt đầu và cuối cùng, ai mang bí mậth hiển vi đều thấy rõ. Vậy năng lượng từ đâu mà ra? Nhà khoa học cho là mỗi vật chất có từ trường do vật chất sanh ra, Phật nói từ cái tâm sanh ra. 

Kinh Hoa Nghiêm nói “nhất thiết duy tâm tạo”, chỉ là nói tổng quát. Pháp Bảo Đàn nói rõ hơn “chẳng phải gió động, chẳng phải phướn động là tâm của ông động; tại tâm của ông động nên gió mới động, tâm của ông động nên phướn mới động”. Mình thấy gió động, phướn động là do tâm động, các vị đọc Pháp Bảo Đàn mà không biết!

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!