0961744414

hạt chùm ngây

Giới thiệu về cây chùm ngây

Chùm ngây là loại cây có thân tròn, lá kén lông chin, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 – 9 lá con hình trứng. Đây là loại cây có hoa, hoa giống hoa đậu, khi cây được 1 năm thì ra hoa.

Quả chùm ngây cũng dạng nang treo, gần giống quả đậu đĩa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn rất ngon.

Hạt chùm ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống chùm ngây để trồng.

quả chùm ngây

Tham khảo về hạt chùm ngây điều trị bệnh tiểu đường 

Tìm hiểu thêm về dây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường 

tác dụng của hạt chùm ngây

hạt chùm ngây có rất nhiều công dụng, nhưng tác dụng được nhắc đến nhiều nhất là phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng ham muốn tình dục ở nam giới

 chữa sỏi thận /  chữa sỏi thận bằn thuốc nam / chữa sỏi thận bằng đông y / thuốc nam giúp làm mát cơ thể / chữa bệnh viêm loét dạ dày / chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc namchữa bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y / chữa bệnh viêm gan / trị bệnh viêm gan / chữa bệnh gan bằng thuốc nam / chữa bệnh gan bằng thuốc đông y / chữa bệnh ganĐiều trị bệnh gan / điều trị viêm gan B / 

Trên thế giới tác dụng của chùm ngây được nhắc bệnh từ rất lâu, nhưng ở Việt Nam những người biết đến tác dụng hạt chùm ngây không nhiều, hầu như mọi người đều nghĩ đây chỉ là một loại rau bình thường.

Cây chùm ngây

Trong hạt chùm ngây có chứa nhiều dinh dưỡng và dược chất quý hiếm do đó ngoài giá trị dinh dưỡng rất cao thì hạt chùm ngây mang lại những hiệu quả rõ rệt khi dùng trong phòng và điều trị bệnh. Hạt chùm ngây có khả năng chống ung thư rất mạnh, do đó nó được dùng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Bên cạnh đó hạt chùm ngây còn có rất nhiều tác dụng nổi bật như trị bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, bảo vệ gan, chống lão hóa, đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, giảm cân, trị đau dạ dày, tốt cho tiêu hóa, trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giải nhiệt, lợi tiểu…Và đặc biệt hạt chùm ngây mang lại hiệu quả cao khi điều trị yếu sinh lý ở nam giới, tăng ham muốn tình dục cho phái mạnh.

Tác dụng hạt chùm ngây được các chuyên gia dược liệu đánh giá rất cao, có tác dụng đối với hơn 300 bệnh.

Chính bởi chùm ngây có nhiều tác dụng nổi bật nên ở nước ta hiện nay đã có rất nhiều mô hình trồng cây chùm ngây có giá trị kinh tế cao.

Cách dùng hạt chùm ngây

Bạn chỉ cần bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng nhân bên trong (Mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 12 hạt chia làm 2 lần)

Để ăn ngon hơn bạn có thể để hạt chùm ngây rang lên bóc vỏ lụa và sử dụng, giống như ăn đậu phộng

Hạt chùm ngây còn có thể ép lấy dầu ăn, dầu hạt chùm ngây để lâu được, không bị nặng mùi như các loại dầu khác và có thể bộ lên mặt giúp sáng da và trắng hơn

Tìm hiểu thêm về lá chùm ngây 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *