Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu – Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình

Giá mật ong trên thị trường bây giờ đang bán với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 0927002002đ/lít đến hơn 1 triệu đồng / lít. Để giúp bạn biết chính xác giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021.

Vậy có phải giá mật ong càng đắt thì chất lượng mật càng cao, mật càng nguyên chất hay không?

Bạn đang xem: Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu – Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình

Bây giờ, mình sẽ cùng game thủ đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi ”Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?”

Bảng giá mật ong nguyên chất 2021

Mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

1. Mật ong rừng giá bao nhiêu?

Bạn nào đã từng lên Google tìm kiếm “mật ong rừng bao nhiêu 1 lít, mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu, v.v…” chắc chắn sẽ biết giá mật ong rừng đắt hơn mật ong nuôi và dao động từ 0927002002đ đến hơn 1triệu đồng/lít, chi tiết:

Loại Giá
Mật ong khoái rừng 0927002002đ → 0927002002đ/lít
Mật ong ruồi rừng 1.3 triệu đ → 1.7 triệu đ/lít
Mật ong rừng U Minh 0927002002đ → 0927002002đ/lít
Mật ong rừng Tây Bắc 0927002002đ → 0927002002đ/lít

Sở dĩ giá bán mật ong rừng cao như vậy là vì:

 • Hiện tại nguồn mật ong rừng rất hiếm.
 • Thời điểm tìm mật ong rừng lại diễn ra chỉ vỏn vẹn từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch, dẫn đến nguồn cung không đủ cầu.
 • Quá trình tìm và khai thác mật quá khó khăn và nguy hiểm. Để có một lít mật ong rừng người ta đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, máu, thậm chí cả tính mạng của mình khi phải leo lên những vách đá hay những cành cây mọc cao chót vót, đối mặt với sự đánh của những con ong khi tiếp cận tổ ong mà chỉ được trang bị những phương tiện bảo hộ đơn sơ, kém hiện đại.

2. Mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu?

Giá mật ong nuôi giao động từ 0927002002đ đến 0927002002đ/lít tùy từng loại, cụ thể:

Loại Giá
Mật ong hoa rừng Tây Bắc 0927002002đ → 0927002002đ/lít
Mật ong hoa nhãn 0927002002đ → 0927002002đ/ lít
Mật ong hoa cà phê 0927002002đ → 0927002002đ/lít
Mật ong hoa tràm 0927002002đ → 0927002002đ/lít
Mật ong hoa bạc hà 0927002002đ → 0927002002đ/lít
Mật ong hoa vải 0927002002đ → 0927002002đ/lít

Bạn đừng để tâm vì sao mật ong nuôi mà giá lại gần bằng 1 nửa mật ong rừng. Cái gì cũng có cái giá của nó.

Để có được những giọt mật ong có chất lượng tương đương mật ong từ thiên nhiên, những người nuôi ong đã phải lặn lội vào tận những nơi xa xôi, những nơi có hoa đang nở để ong có thể lấy mật để rồi đóng gói thành những lọ mật ong trao đến tay người chơi.

Đặc biệt, mật ong hoa rừng Tây Bắc có giá cao hơn hẳn bình thường do người nuôi ong phải di chuyển đàn ong đến các bìa rừng ở khu vực Tây Bắc (địa hình di chuyển rất khó khăn, hiểm trở) để chúng chủ quyền bay đi hút mật hoa từ đủ các loại cây và thu hoạch từ tháng 6 – tháng 8 dương lịch. Chất lượng, màu sắc và hương vị của loại mật này gần như không hề khác mật ong rừng.

Lưu ý: Nếu game thủ mua mật với giá rẻ hơn chứng tỏ là mật ong được pha với đường để tăng độ đặc của mật hoặc mật giả được nấu từ đường.

Như vậy, game thủ có thể thấy giá mật ong vô cùng đa dạng, thậm chí có sự chênh lệnh nhau rất lớn và đặc biệt, sự thật là mật ong không có giá cố định cho người dùng.

Vậy tại mật ong lại có nhiều mức giá chênh lệch như vậy? Ở phần tiếp theo, mình sẽ giúp game thủ trả lời câu hỏi này.  

Những yếu tố quyết định giá mật ong nguyên chất

Bất cứ mặt hàng nào được bày bán trên thị trường người bán cũng phải dựa vào những yếu tố khác nhau của chúng để định giá bán như chi phí vật liệu, chi phí sản xuất, vận chuyển, hao phí sức công tích, v.v…

Xem thêm: Tinh trùng sống được bao lâu trong không khí và khi dính vào tay, bên ngoài?

Mật ong cũng không nằm ngoài quy luật này, dưới đây là những yếu tố làm nên rét của 1 chai mật ong nguyên chất:

1. Nguồn gốc mật ong

Giá mật ong rừng sẽ đắt hơn mật ong nuôi, cụ thể:

 • Mật ong rừng: được lấy từ trong rừng sâurất hiếm và ít nên giá của loại này nhiều khi lên đến cả 1 đến 2 triệu đồng.
 • Mật ong nuôi: được con người chủ động đưa bầy ong đến những nơi có hoa như: hoa cafe ở vùng Tây Nguyên, hoa nhãn ở miền Tây, hoa rừng ở Tây Bắc,…nên sản lượng tạo ra được nhiều hơn. Vì thế mà giá cả sẽ phải chăng hơn.
Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho     người chơi và gia đình

2. Nguồn phấn hoa ong hút mật

Mật ong lấy từ các loại hoa khác nhau cũng sẽ có giá trị khác nhau.

Ví dụ: Mật hoa cafe sẽ có giá mềm hơn mật ong hoa rừng Tây Bắc. Bởi vì, ở vùng Tây Nguyên, cafe được trồng bạc ngàn, người nuôi ong không cần đi tìm nguồn mật hoa. Ở vùng Tây Bắc, đàn ong cần được di chuyển thường xuyên đến các bìa rừng thì mới tìm được mật hoa.

Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình
Mật ong hoa cà phê

3. Khí hậu, địa hình của vùng miền và thời điểm thu hoạch mật ong

Ở đâu có điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi (ong và hoa sẽ có điều kiện phát triển tốt) thì chất lượng mật sẽ thơm ngon và giá thành mật cũng sẽ cao hơn.

Mật được thu hoạch ở nơi có địa hình đơn giản di chuyển và mùa thu hoạch nắng ráo, hoa nở rộ thì sẽ có giá mềm hơn nơi có đồi núi hiểm trở hoặc thu hoạch vào mùa mưa bão.

Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình

4. Quy trình sản xuất mật ong

Để giữ được chất lượng mật đậm đặc, tỷ lệ nước (<23%), mật ong phải được cách ly thời gian đủ lâu. Đồng thời mật ong sẽ được xử lý thô và lọc sa thải được các tạp chất như xác ong, cỏ cây, phấn hoa, v.v…

Sau đó mật được rót ra chai/lọ thuỷ tinh 1 lít, 500ml, v.v… một cách sạch sẽ, an toàn vệ sinh. Chai mật ong sẽ được đóng nắp, đóng niêm phong và dán nhãn mác ngay sau khi rót đầy.

Tóm lại, với quy trình sản xuất cẩn thận mật ong giữ được lâu hơn, màu sắc bắt mắt hơn, an toàn và vệ sinh hơn, tuy nhiên, nó cũng sẽ đẩy giá mật ong lên cao hơn.

5. Chi phí vận chuyển mật ong

Nếu game thủ mua mật ong nuôi ngay tại trại nuôi ong hay mật ong rừng ngay khi người ta mới đi khai thác từ rừng về thì giá sẽ luôn luôn tốt hơn qua các đơn vị trung gian như đại lý, đơn vị phân phối.

Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình

Điều này vô cùng dễ hiểu bởi việc đóng gói mật cẩn thận và vận chuyển từ rừng, trại nuôi ong về các tỉnh, thành phố lớn đều tốn 1 khoản chi phí nhất định.

6. Thương hiệu của mật ong

Thương hiệu mật ong uy tín, giá mật ong cao hơn. Ngoài ra, chi phí marketing bán hàng cũng khiến giá mật ong tăng cao.

Điều này biểu lộ rõ qua việc một thương hiệu uy tín với mật ong được đựng trong chai thủy tinh sạch sẽ, có nhãn mác đầy đủ, rõ ràng sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn 1 chai mật ong được chứa trong một chai không nhãn mác.

Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho     người chơi và gia đình

7. Giá bán mật ong tính theo lít hay theo kg?

Yếu tố này có lẽ sẽ làm nhiều bạn bất ngờ. Bởi nhiều người vẫn nghĩ rằng 1 lít mật bằng đúng 1 kg mật nên dù bán theo lít hay theo kg thì giá vẫn như nhau.

Tuy nhiên nếu người chơi để ý kỹ thì giá của 1 lít mật có sự chênh lệch với giá 1 kg mật vì sự thật là 1 lít mật không bằng 1 kg mật hoặc thậm chí có sự khác biệt khá lớn .

Vậy nên mua mật ong theo lít hay theo kg?

Bài viết đã dài, nên mình có 1 bài viết chi tiết hơn để trả lời câu hỏi này bạn hãy ghé đọc nhé: 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg? 7 yếu tố trên có lẽ đã quá đủ để lý giải việc vì sao mật ong có nhiều mức giá đa dạng như vậy.

Cứ mỗi yếu tố thay đổi thì giá mật ong sẽ thay đổi theo, tuy nhiên, 2 yếu tố cốt lõi khiến giá mật thay đổi lớn nhất là “nguồn gốc” và “loại hoa mà ong hút mật”. Đây cũng chính là cơ sở để người bán lợi dụng để đẩy giá bán lên cao làm “nhiễu loạn” giá mật ong trên thị trường hiện nay.

Lưu ý khi mua mật ong nguyên chất

Mật ong là một loại thực phẩm hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Ngoài việc là nguyên liệu góp phần làm nên những món ăn đầy dinh dưỡng, mật ong còn là một dược liệu tuyệt vời dùng để chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp.

Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình

Bởi vì mật ong được tin dùng thường xuyên như vậy nên rất nhiều người bán tận dụng việc này để rao bán hàng loạt loại mật ong rừng đến ong nuôi, nguyên chất đến loại mật giả được pha trộn với mức giá vô cùng đa dạng đánh vào tâm lý và thói quen của người tiêu dùng là chủ chốt.

Chẳng hạn như giá bị đẩy lên cao rao bán là mật ong rừng nhưng thực chất là mật ong nuôi để trục lợi hoặc lợi dụng tính ham rẻ của người tiêu pha để giảm giá xuống và bán mật ong giả nhằm tăng doanh thu.

Đặc biệt là mật ong nuôi, vì có giá thành rẻ hơn nhiều so với mật ong rừng nên mặt hàng này rất hay bị làm giả.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Tình trạng giá mật ong “nhiễu loạn” như hiện nay khiến người tiêu xài vô cùng rối trí mỗi khi chọn mua mật ong.

Nếu mua mật ong với giá quá thấp thì nhiều người không tin yêu vào chất lượng mật, sợ mua phải mật giả.

Nhưng có người mua với giá cao thì cũng không tự tin 100% rằng mình có mua được loại mật rừng đáng với giá tiền mà mình bỏ ra hay không.Lời khuyên của mình cho vấn đề này là trước khi mua mật ong, bạn cần phải tìm hiểu về loại mật mình muốn mua về các yếu tố quyết định giá của nó mà mình đã nêu ở trên (trong đó chú ý về “nguồn gốc” và “loại hoa mà ong hút mật”). Kết hợp đối chiếu với giá bán trung bình của loại mật đó mà mình đã nêu từ đầu bài, lúc này mình tin là bạn đã có đủ cơ sở để so sánh giá và chọn được nơi bán mật ong đáng đồng tiền mà mình bỏ ra.

Để chọn mua mật ong dạiyên chất thì nơi bán cần đạt những tiêu chuẩn như sau:

Chất lượng mật ong

Như đã biết thì mật ong rừng nguyên chất rất hiếm và thường chỉ có ở những vùng núi cao, nguồn mật ong rừng ngày càng khan hiếm và nếu có thì người dân tại đây sẽ luận bàn cho nhau nên khả năng mua được loại mật này là rất khó.

Hơn nữa, hiện nay việc khai thác mật ong rừng đã bị Pháp luật cấm do việc sử dụng các phương thức như đốt lửa hay chặt cây sẽ gây ảnh hưởng đến rừng. Vì thế, thay vì tìm mua mật ong rừng nguyên chất thì bạn có thể chọn mua sử dụng mật ong nuôi cũng sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Vì vậy, hãy cẩn thận để việc nhận biết mật ong thật hay mật ong giả để tránh mua nhầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe hơn là việc đắn đo giữa mật ong rừng và mật ong nuôi.

Giá của mật ong nguyên chất

Giá mật ong trên thị trường đang rất loạn, mỗi nơi một giá nhưng theo khảo sát thông thường thì:

 • Mật ong rừng có giá từ 0927002002 – hơn 1 triệu đồng/lít.
 • Mật ong nuôi có giá dao động từ 0927002002 – 0927002002đ/lít.
Giá mật ong bao nhiêu 1 lít? – Bảng giá mật ong nguyên chất 2021, nên mua mật ong rừng nguyên chất ở đâu - Mật Ong Rừng Tự Nhiên cho bạn và gia đình

Có giá như vậy là dựa vào chất lượng mật, nguồn mật ong cũng như thời gian khai thác mật…Bên cạnh đó, có một số nơi bán mật ong theo ký thay vì theo lít, tuy nhiên người chơi nên chọn những nơi bán mật ong theo lít sẽ lợi hơn vì 1 lít mật sẽ không bằng 1 kg mật.

Bên cạnh đó, khi chọn mua mật ong thì người chơi cũng nên tham khảo chọn mua tại các cửa hàng uy tín dựa vào những đánh giá, website và thông tin của cửa hàng cũng như người bán để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua mật ong tự nhiên ở những trang trại nuôi ong, các công ty sản xuất và phân phối mật ong, những cửa hàng thực phẩm thiên nhiên…để đảm bảo nguồn mật ong đạt chất lượng tuyệt đối.

Tóm lại, có thể thấy rằng mật ong rừng nguyên chất rất khó định giá chuẩn xác, tốt nhất hãy chọn mua mật ong khi bản thân đã tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc cũng như loại hoa mà ong hút mật để có cái nhìn khách quan nhất về giá. Từ đó, giúp người phung phí tránh được việc chọn mua nhầm hàng nhái, hàng giả. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi nắm được các kiến thức về việc chọn mua mật ong chất lượng bạn nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm của mình về giá mật ong, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về tình hình giá mật ong trên thị trường hiện nay.

Tóm lại, chưa chắc rét mướt cao mà mật lại chất lượng, ngược lại, lạnh lẽo thấp cũng không phải là mật kém chất lượng.

Đừng vì ham giá rẻ mua mật ong giả hại cho sức khỏe, hay mất tiền oan mua vì mua phải mật ong nuôi mà được rao bán là mật ong rừng. Hãy là người phung phí thông thái và chọn đúng địa chỉ uy tín bán đúng giá mật ong.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác về giá mật ong nguyên chất hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!