Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Đoạn văn tổng hợp những điều đã phân tích trong bài Bàn về việc đọc sách

Em hãy viết đoạn văn tổng hợp những điều đã phân tích trong bài Bàn về đọc sách của tác giả Chu Quang Tiềm (Ngữ văn 9 tập 2)

Để viết được đoạn văn này, trước hết các game thủ cần phải tổng hợp những điều đã phân tích về việc đọc sách trong bài Bàn về đọc sách của tác giả Chu Quang Tiềm như sau:

Bạn đang xem: Đoạn văn tổng hợp những điều đã phân tích trong bài Bàn về việc đọc sách

Chu Quang Tiềm đã viết:

– Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ.

– Đọc ít mà đọc kĩ, thì sẽ tập thành nếp suy nghĩ sâu sa, trầm ngâm tích lũy.

– Đọc nhiều mà không chịu nghĩ sâu, như cưỡi ngựa qua chợ.

Xem thêm: Hoa kim châm [Tác dụng, cách nấu, giá bán] chữa bệnh giảm tiểu cầu

Tổng hợp ta được:

1. Sách thì có nhiều nhiều nhưng sức đọc của người có hạn vì vậy phải lựa chọn mà đọc.

2. Mỗi cuốn sách lại có chất lượng khác nhau, do đó phải chọn những sách hay mà đọc, không lãng phí sức vào việc đọc những sách vô thưởng vô phạt.

3. Đọc sách không cần nhiều mà cần đọc kĩ, hiểu sâu, do đó phải chọn một số sách quan trọng đối với mình.

4. Bên cạnh việc đọc sâu cần phải đọc rộng nhưng vẫn phải lựa chọn những sách thật sự quan trọng.

Đoạn văn tham khảo

Đoạn số 1

Thông qua tác phẩm “Bàn về  đọc sách”, tác giả Chu Quang Tiềm mong muốn bạn đọc sẽ nắm chắc và hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của việc đọc sách. Đọc sách không phải cốt số lượng quyển sách mà bạn đã đọc, đọc ít mà chăm nom còn hơn đọc nhiều mà không hiệu quả. Nhưng đồng thời, chúng ta phải biết cách chọn lọc sách để đọc sao cho tốt, không lãng phí sức vào việc đọc những sách vô thưởng vô phạt. Sách vở viết về cùng một chủ đề tuy nhiên chúng sẽ có chất lượng khác nhau, bởi tùy nội dung mà cuốn sách đó muốn truyền tải, nó có thực sự cần thiết tới bạn hay không. Do đó, việc đầu tiên khi đọc sách chính là cần lựa chọn những cuốn sách hay mà đọc, không được lãng phí thời gian vào đọc những loại sách chẳng phù hợp với mình. Đọc sách cần có kỹ năng, mục đích của việc đọc sách là tăng vốn hiểu biết của bản thân để có thể vận dụng nhiều vào thực tiễn và cuộc sống.

Xem thêm: Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành đường đơn? A: Vitamin. B: Gluxit. C: Prôtêin. D: Lipit.

Đoạn số 2

Trong bài “Bàn về đọc sách “, tác giả Chu Quang tiềm đã đặt ra những vấn đề hết sức thiết thực đối với chúng ta ngày nay về việc đọc sách sao cho phù hợp và hiệu quả. Giữa phồn tạp của buổi chợ phiên văn chương,  chọn và đọc sách vở quả thực là một vấn đề hết sức khó khăn. Sách vở  thì nhiều, trong khi đó ,sức đọc của người có hạn, do đó phải lựa chọn mà đọc. Không những vậy, sách vở có chất lượng khác nhau, do đó phải chọn những sách hay mà đọc, không lãng phí sức vào việc đọc những sách vô thưởng vô phạt. Trong quá trình đọc sách thì cũng cần chu đáo đọc sách không cần nhiều mà cần đọc kỹ, hiểu sâu, do đó phải chọn một số sách quan trọng đối với mình, dồn tâm lực mà đọc để nắm được và đúc kết những điều cơ bản nhất. Cùng với đó, bên cạnh việc đọc sâu ta còn cần phải đọc rộng, ở đây cũng cần lựa chọn những sách cần thiết để mang lại giá trị thật sự cần thiết cho bản thân. Dựa trên những tiêu chí để chọn và đọc sách ấy, chúng ta có thể hiểu rõ hơn thế nào là một quyển sách hay, từ đó chọn lựa cho mình cách đọc và học sách sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: 

– Bài 4 trang 12 SGK Ngữ văn 9 tập 2

– Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp

Huyền Chu (Tổng hợp)

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: