Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Địa liền • Hello Bacsi


Tìm hiểu thông thường về địa liền

Địa liền là cây thảo, sống lâu năm. Thân rễ gồm nhiều củ nhỏ, hình trứng, mọc nối tiếp nhau, có nhiều vân ngang.

Lá hình trứng gần tròn, xòe rộng sát mặt đất, gốc thuôn hẹp thành một cuống ngắn rộng có rãnh. Mặt trên lá nhẵn bóng, mặt dưới hơi có lông mịn, mép mỏng mảnh màu đỏ, hai mặt có nhiều chấm hình vòng.

Bạn đang xem: Địa liền • Hello Bacsi

Cụm hoa không cuống, nằm ẩn trong bẹ lá, có khoảng 6–12 hoa xếp thành bánh xe, màu trắng có đốm tím ở giữa.

Xem thêm: Mua củ bạch truật ở đâu tại Hà Nội uy tín chất lượng nhất ???

Toàn cây, nhất là thân rễ có mùi thơm và vị nóng.

Mùa hoa quả vào khoảng tháng 5–7.

Địa liền là cây ưa sáng, ưa ẩm và có khả năng chịu hạn. Hàng năm, cây mọc lá non vào tháng 4–5, sinh trưởng nhanh trong mùa hè và sau đó ra hoa. Hoa nở mỗi ngày vào lúc sáng sớm rồi tàn lúc 10 giờ. Toàn bộ phần trên mặt đất tàn lụi vào mùa đông.

Địa liền có khả năng đẻ nhánh khỏe. Từ một củ con (mẩu thân rễ) sau một năm đã tạo thành khóm lớn.

Xem thêm: ✅ MƯỚP GAI 👉 8 TÁC DỤNG CHỮA BỆNH QUAN TRỌNG

Bộ phận dùng của địa liền

Người ta thường sử dụng thân rễ để làm thuốc, thu hái vào mùa đông xuân. Sau khi đem về, rửa sạch, phơi khô. Lưu ý, không được sấy bằng than.

Thành phần hóa học trong địa liền

Thân rễ địa liền khô chứa khoảng 2,4–3,9% tinh dầu. Thành phần chủ đạo là axit p-methoxycinamic, ethyl cinamat và p-methoxy ethylcinamat.

Ngoài ra, thân rễ còn có các hợp chất n-pentadecan, A3-caren, camphen, O-methoxy ethylcinamat, borneol, aldehyd cinamic, cineol, kaempferol, kaempferid…

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: