Dàn ý Em thích đọc sách gì, giải thích tại sao em thích đọc loại sách đó

Bài văn mẫu lớp 7

Những bài văn mẫu hay lớp 7

Văn mẫu lớp 7: Dàn ý em thích đọc sách gì, giải thích tại sao em thích đọc loại sách đó gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Dàn ý Em thích đọc sách gì, giải thích tại sao em thích đọc loại sách đó

Dàn ý em thích đọc sách gì, giải thích tại sao em thích đọc loại sách đó

I. Mở bài:

Giới thiệu về loại sách em thích đọc:

Ai đó đã từng chia sẻ rằng:“Sách hay cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa, chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.”. Sách luôn là một kho tàng tri thức quý báu của nhân loại ngỡ như ta dành cả đời để khám phá cũng không thể đọc hết. Với mỗi tính cách, sở thích riêng, mỗi người lại chọn cho mình một loại sách ưa thích riêng, còn em, em thích nhất là đọc tiểu thuyết trinh thám.

II. Thân bài:

Xem thêm: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Chẩn Đoán, Và Cách chữa trị

1. Nêu khái niệm về loại sách em yêu thích:

Tiểu thuyết: là một thể loại văn xuôi có hư cấu, thông qua nhân vật, hoàn cảnh, sự việc, người viết phản ánh bức tranh xã hội bao la và những vấn đề của cuộc sống con người. (Wikipedia)

Tiểu thuyết trinh thám: là một loại văn xuôi hư cấu với đối tượng chính là những vụ án, người gây án và kẻ phá án. Thông qua những tình tiết lôi cuốn, logic, tác phẩm đưa người đọc tìm ra thủ phạm, khám phá ra những bài học sâu sắc, hiểu được những nét tâm lí của kì lạ của con người.

2. Giải thích vì sao em lại thích đọc loại sách đó:

Mỗi cuốn tiểu thuyết trinh thám đều đem lại cho em rất nhiều cảm giác hồi hộp, lôi cuốn. Vì những tác phẩm thuộc loại này thường có tính bất ngờ cao, có khi đến cuối tác phẩm ta mới biết thủ phạm nên mỗi lần đọc một cuốn tiểu thuyết là em quên cả thời gian, đọc mà không biết mệt. Những cảm xúc căng thẳng đến nghẹt thở, sợ hãi đến cực độ có lẽ chính là một nét rất riêng khiến em yêu thích loại sách này.

Dành nhiều thời gian đọc tiểu thuyết do thám đã giúp em cải thiện rất nhiều khả năng tư duy logic của bản thân. Có những tình tiết, nút thắt then chốt tác giả gợi ra trong tác phẩm khiến em phải mất hàng giờ ngồi suy luận, phán đoán xem với những giả thiết đó thì ai là thủ phạm, mục đích của hành động gây án đó là gì… Gấp lại những trang sách trở lại với hoạt động sinh hoạt, học tập hàng ngày, em đã bắt đầu biết phân tích và nhìn nhận mọi việc từ gốc rễ của nó để không đáng giá, phân tích sai.

Mỗi ngày dành thời gian đọc mấy chục trang tiểu thuyết trinh thám cũng là một cách giúp tập thể dục cho não. Nào là rèn khả năng suy luận, trí tưởng tượng, óc quan sát… tất cả đều rất có ích cho não bộ của con người.

Bản thân em rất ngưỡng mộ những nhà văn viết tiểu thuyết trinh sát, ngưỡng mộ trí tưởng tượng, khả năng suy luận tài ba hay tài phân tích tâm lý tinh tế của họ. Đối với em, họ là những bậc thầy về khoa học, đời sống, tâm lí… Qua những tác phẩm của họ, em đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức bổ ích từ thực tế đời sống đến thẳm sâu bên trong nội tâm con người.

Xem thêm: Thần Dược Cây Dừa Cạn Trị đái tháo đường, Ngỡ Ngàng Với Hiệu Quả

Khi yêu thích và dành nhiều thời gian để nghĩ và nói về những cuốn tiểu thuyết thám thính, em đã tìm được rất nhiều người bạn chung sở thích với mình. Những lúc có thời gian rảnh rỗi, em và mọi người thường chia sẻ với nhau những cuốn tiểu thuyết mình tâm đắc, những tác giả mình ngưỡng mộ hay cùng nhau phân tích ý nghĩa bài học sâu xa mà tác giả muốn truyền tải qua tác phẩm của mình.

III. Kết bài:

Nêu cảm xúc của bản thân:

Những cuốn tiểu thuyết do thám đã mở ra trong em một thế giới mới với bao điều mới lạ, bổ ích. Em sẽ luôn giữ gìn những cuốn sách đó và mong sẽ được chia sẻ với mọi người về những cuốn sách tuyệt vời mà mình được đọc.

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 7: Dàn ý Em thích đọc sách gì, giải thích tại sao em thích đọc loại sách đó. Ngoài ra các game thủ có thể soạn bài Ngữ văn 7 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 7.

Bài tiếp theo: Dàn ý giải thích câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Thảo dược

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Call Now