Cung cấp giống cây dây thìa canh | Tốt – Khỏe – Năng suất cao

– Về kỹ thuật lấy giống dây thìa canh, khâu chọn giống rất quan trọng, phải chọn quả chín già để lấy hạt, thời điểm lấy quả từ tháng 10 – 12 dương lịch, hạt chắc.

– Khi thu hoạch hạt, tiến hành phơi trong bóng râm, không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đựng hạt trong nong, nia để phơi.

[external_link_head]

Cung cấp giống cây dây thìa canh | Tốt - Khỏe - Năng suất cao

Quả dây thìa canh lấy giống

Luống gieo phải rộng 1 – 1,2 m, chiều cao luống từ 25 – 30 cm, đất phải làm nhỏ, san phẳng, sạch cỏ dại.

Khi gieo, rắc đều hạt trên luống, phủ hạt bằng một lớp đất mịn khoảng 1cm. Phủ rơm ra lên mặt luống sau đó dùng ô doa để tưới luống cho đất đủ ẩm.

xuất vườn phải có chiều cao từ 17 – 20 cm, cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, có 13 – 15 lá. Trồng dây thìa canh phải chọn vùng đất cao, thoát nước tốt, đất càng mùn và tơi xốp càng tốt cho cây, độ pH từ 5 – 6,5.

[external_link offset=1]

Cung cấp giống cây dây thìa canh | Tốt - Khỏe - Năng suất cao

Vườn cây giống dây thìa canh

Trồng Cây Dây thìa canh phải chọn vùng đất cao, thoát nước tốt, đất càng mùn và tơi xốp càng tốt cho cây, độ pH từ 5 – 6,5. Khi làm đất phải cày sâu, phơi ải để diệt trừ sâu bệnh hại, luống cao 30 – 35 cm, chiều rộng luống phụ thuộc vào giàn che.

Cung cấp giống cây dây thìa canh | Tốt - Khỏe - Năng suất cao

Mô hình vườn trồng dây thìa canh – HTX Dược liệu Hải Hậu ACT

Vật liệu làm giàn treo là tre, nứa, luồng có đường kính 3 – 4 cm, chiều dài khoảng 1,6 – 1,8 m vót nhọn một đầu để cắm xuống đất. Các thanh tre, nứa chéo nhau tạo hình chữ A.

Khi trồng cây, dùng cuốc tạo hố, hố trồng cách vị trí rạch phân bón khoảng 10 cm. Với luống làm bằng giàn tre nứa, trồng 2 hàng/luống, hàng cách hàng 1 m, cây cách cây 30 – 40 cm.

Cung cấp giống cây dây thìa canh | Tốt - Khỏe - Năng suất cao

Ông: Phạm Văn Hùng – Trưởng phòng Nông nghiệp Huyện Cẩm Thủy – Thanh Hóa

thăm mô hình tròng cây dây thìa canh của HTX Dược liệu Hải Hậu ACT

Đối với luống làm bằng thép B40, trồng 1 hàng/luống, cây cách cây 20 cm. Mỗi hố đặt một cây rồi lấp đất quanh bầu. Mật độ trồng là 1.100 cây/sào Bắc bộ.

[external_link offset=2]

Sau khi trồng, dùng rơm rạ phủ kín quanh gốc và toàn mặt luống để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Tưới đẫm nước vào gốc giữ ẩm. Khi cây cao 35 – 40 cm, tiến hành bấm ngọn cho cây ra nhiều nhánh ngay từ gốc.

Trước khi trồng từ 7 – 10 ngày, bót lót bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ kết hợp supe lân với trọng lượng từ 900 – 1.000 kg phân chuồng hoai mục với 15 kg supe lân cho 1 sào.

Cung cấp giống cây dây thìa canh | Tốt - Khỏe - Năng suất cao

Từ khi trồng đến khi thu hoạch lần đầu phải bón thúc 3 lần vào 3 giai đoạn: 1 tuần sau khi trồng, sau lần thứ nhất 10 ngày, khi cây leo 2/3 giàn. Ngoài ra sau mỗi lần thu hoạch cũng cần phải bón thúc định kỳ.

Bệnh phổ biến nhất của dây thìa canh là rệp sáp và muội đen nên phải thường xuyên theo dõi sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ.

Đối với Cây Dây thìa canh, từ khi trồng đến khi thu hoạch mất khoảng 6 – 8 tháng, trồng 1 lần có thể thu hoạch trên 10 năm. Một năm có thể thu hoạch từ 4 – 5 lần, từ tháng 4 – 12, cứ 2 tháng thu 1 lần.

Về sản lượng thu hoạch, dây thìa canh cho 1 – 1,2 tạ/sào/lần thu hái.

[external_footer]

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now