Cụ bà bị lừa 40 triệu đồng mua 5 gói “thần dược” chữa ung thư

  • Bắt giữ đối tượng lừa đảo chữa bệnh để lấy tiền
  • Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo
  • Cảnh báo người dân về âm mưu lừa đảo mới

Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tiếp nhận trình báo của cụ Ng.T.H (76 tuổi), ngụ tại phường 6, TP Đà Lạt, về việc cụ bị hai đối tượng lừa mua 5 gói “thần dược tinh chất hạt Thảo Sơn” những thực chất là hạt muồng, để chữa bệnh ung thư với giá 40 triệu đồng.

Cụ bà bị lừa 40 triệu đồng mua 5 gói "thần dược" chữa ung thư
5 gói hạt muồng được giới thiệu là “thần dược” chữa ung thư

Theo trình báo của nạn nhân, sáng ngày 14-4 vừa qua, cụ H đi chợ thì có hai người đàn bà tới bắt chuyện, làm quen. Hai người này xưng tên là Hà và Hương. Người tên Hà giới thiệu hiện là bác sĩ đa khoa và tỏ ra hốt hoảng khi nhìn chằm chằm vào mắt cụ H. Theo người này, mắt của cụ H có sự bất thường, nghi là dấu hiệu của căn bệnh ung thư mắt, ngoài ra cụ H còn có triệu chứng của bệnh khớp.

Bạn đang xem: Cụ bà bị lừa 40 triệu đồng mua 5 gói “thần dược” chữa ung thư

Hai người này liên tục tung ra những lời hoa mỹ, đồng thời đe dọa về “căn bệnh” mà cụ H đang bận bịu phải có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trong thời gian sắp tới. Cả hai cùng khuyên cụ H tới một vị giáo sư có tiếng để khám, lấy thuốc điều trị ngay.

Xem thêm: Laab Gai | Lao Tossed Chicken With Herbs – Taste Show

Cụ H cho biết, không hiểu sao lại nghe và đi theo mấy người lạ mặt này. Dọc đường đi, hai người đàn bà trên đưa cho cụ 5 gói thuốc (khoảng 100g/gói), ghi là “tinh chất hạt Thảo Sơn” với giá 40 triệu đồng nhưng cụ H nói lúc này không đem theo tiền.

Người thiếu phụ xưng là bác sĩ đa khoa hứa cho cụ H vay tiền mua thuốc. Người tự xưng tên Hương chở nạn nhân về nhà lấy 40 triệu đồng.

Cụ bà bị lừa 40 triệu đồng mua 5 gói "thần dược" chữa ung thư
Giới thiệu về “Tinh chất hạt Thảo Sơn”

Cụ H nhận 5 gói “thần dược” có thông tin ghi trên giấy là “Tinh chất hạt Thảo Sơn” của Hiệp hội Đông Nam Á. Trong đó ghi công dụng, liều dùng nhưng lại không có địa chỉ liên lạc. Khi kể lại sự việc cho các con, cụ H mới biết mình bị lừa nên được người nhà đưa tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Xem thêm: 5+ biểu hiện phụ nữ lên đỉnh và bí quyết kích thích nàng sướng tột độ – Trung tâm y tế dự phòng Bắc Kạn

Theo một số chuyên gia y tế tại Đà Lạt, số hạt được đựng trong 5 gói mà hai đối tượng lừa bán cho cụ H với giá 40 triệu đồng trên thực chất là hạt muồng. Hiện Công an TP Đà Lạt đang tích cực truy tìm nhóm đối tượng lừa đảo trên. Đồng thời, cảnh báo người dân không nên tiếp xúc, mua bán theo hình thức gần giống để tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

Kim Ngân

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!