Codepect – Thuốc dược, công dụng , cách sử dụng

– Sử dụng thận trọng đối với người lớn phì đại tuyến tiền liệt, rối loạn chức năng tuyến thượng thận hoặc tuyến giáp.

– thận trọng khi phối hợp với phenothiazin, barbiturat, benzodiazepin, thuốc ức chế monoamin oxidase, thuốc phòng ngừa bệnh trầm cảm ba vòng.

– Codein chỉ nên được sử dụng ở liều thấp nhất mà có hiệu quả và trong thời gian nhanh nhất.

Không khuyến cáo sử dụng codein cho trẻ em có các vấn đề liên quan tới hô hấp (Ví dụ: ngạt thở hoặc thở khò khè khi ngủ…)

lưu ý tới:

Không sử dụng thuốc liên tục quá 1 tuần.

Chuyển hóa qua CYP2D6

Codein được chuyển hóa thành morphin (chất chuyển hóa có hoạt tính) qua enzym gan CYP2D6 tại gan. Nếu thiếu hụt một phần hoặc toàn bộ enzyme này, người có bệnh sẽ không đạt được hiệu quả chữa trị thích hợp. Ước tính có tới 7% dân số da trắng có thể thiếu hụt enzyme này. Tuy nhiên, nếu người có bệnh mang gen chuyển hóa chuyển hóa mạnh hoặc siêu nhanh, sẽ tăng nguy cơ xảy tới các phản ứng có hại do ngộ độc opioid ngay cả ở liều kê toa thường sử dụng. Những người có bệnh này có khả năng chuyển hóa codein thành morphin nhanh hơn, dẫn tới nồng độ morphin trong huyết thanh cao hơn so với dự kiến.
Các biểu hiện thường gặp của ngộ độc opioid gồm có rối loạn nhận thức, buồn ngủ, thở nông, co đồng tử, mắc ói, nôn, táo bón và biếng ăn. Trong các trường họp nghiêm trọng, có thể xuất hiện các biểu hiện của suy giảm tuần hoàn và hô hấp, có thể đe dọa tính mệnh và rất hiếm khi gây tử vong.

Tỷ lệ ước tính người mang gen chuyển hóa thuốc qua CYP2D6 siêu nhanh trong các chủng tộc khác nhau được tóm tắt trong bảng sau đây:

Chủng tộc Tỷ lệ %

Người Châu Phi/Ethiopia 29%

Người Mỹ gốc Phi 3,4% tới 6,5%

Người Châu Á 1,2% tới 2%

Người da trắng 3,6% tới 6,5%

Người Hy Lạp 6,0%

Người Hungary 1,9%

Người Bắc Âu 1% tới 2%

người có bệnh suy giảm chức năng hô hấp:

Codein không được khuyến cáo sử dụng ở những trẻ em có suy giảm chức năng hô hấp, gồm có rối loạn thần kinh cơ, bệnh lý nặng về tim hoặc hô hấp, nhiễm trùng hệ hô hấp trên và phổi, đa chấn thương hay vừa phải qua phẫu thuật lớn. Các yếu tố này có thể làm trầm trọng hơn các biểu hiện của ngộ độc morphin.”

Lái xe
Codein có thể gây buồn ngủ. người có bệnh sử dụng thuốc này không nên lái xe hay vận hành máy móc.

Thai kỳ
Không nên sử dụng cho phụ nữ có thai

Codepect không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ đang cho con nhỏ bú.

Ở liều chữa trị thông thường, codein và chất chuyển hóa có hoạt tính có thể có mặt trong sữa mẹ ở liều rất thấp và dường như không ảnh hưởng nguy hại tới trẻ bú mẹ. Tuy nhiên, nếu người có bệnh là người mang gen chuyển hóa thuốc qua CYP2D6 siêu nhanh, morphin (chất chuyển hóa có hoạt tính của codein) có thể có trong sữa mẹ với nồng độ cao hơn và trong những trường hợp rất hiếm gặp, có thể dẫn tới các biểu hiện ngộ độc opioid ở trẻ sơ sinh, có thể gây tử vong.

Blogcaythuoc.com cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Codepect – thuốc dược, công dụng , cách sử dụng”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
lưu ý tới: nội dung trên web site chỉ mang tính chất tham khảo, quý độc giả không nên tự ý sử dụng theo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không phải địa chỉ bán sản phẩm này
Danh mục

Làm đẹp | Mỹ phẩm | Sức khỏe | Thảo dược | Bài thuốc | Ẩm thực | Toplist | Tin Tức

Bạn đang xem: Codepect – Thuốc dược, công dụng , cách sử dụng

Các bài tin liên quan

Xem thêm: Tatanol Ultra – Thuốc dược, công dụng , cách sử dụng

Xem thêm: Tobrex 5ml – Thuốc dược, công dụng , cách sử dụng

Xem thêm: Gardenal 10mg – Thuốc dược, công dụng , cách sử dụng

Xem thêm: Alsiful S.R. Tablets 10mg – Thuốc dược

Xem thêm: Avelox – Thuốc dược, công dụng , cách sử dụng

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Thuốc tây

Nguồn: www.techz.vn/

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!