Cô gái từ TPHCM về Trà Vinh dương tính SARS-CoV-2, 21 hộ dân phải cách ly

TPO – Cô gái 18 tuổi cùng chồng và hai người khác làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền (TP. HCM) về quê ở Trà Vinh được phát hiện bận rộn COVID -19.

Theo đó, ngày 28/6, chị T.T.M.L. (18 tuổi, quê ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cùng chồng và hai người khác đến Trung tâm y tế huyện Tiểu Cần (khai báo y tế và test nhanh COVID-19. Kết quả 2 lần test nhanh của chị L. đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 người còn lại âm tính.

Bạn đang xem: Cô gái từ TPHCM về Trà Vinh dương tính SARS-CoV-2, 21 hộ dân phải cách ly

Ngay sau đó, cơ quan tính năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trên, đồng thời truy vết các trường hợp có liên quan.

Tối 28/6, kết quả xét nghiệm khẳng định chị L. dương tính với SARS-CoV-2 (là BN16061, Bộ Y tế công bố sáng 29/6) và được đưa cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Trà Vinh.

Xem thêm: Thông tin về Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam • Hello Bacsi

Theo điều tra dịch tễ, chị L. cùng chồng và 2 người nêu trên làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền (TP. HCM). Ngày 26/6, cả 4 người về lưu trú tại xã Hùng Hòa (huyện Tiểu Cần). Trước khi về có ghé Trạm y tế xã Hùng Hòa khai báo y tế, rồi về nhà ở ấp Hòa Thành, xã Hùng Hòa chứ không đi đâu.

Ngành tính năng đã phun hóa chất khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và những trường hợp tiếp xúc gần. Hiện tại, Ban chỉ đạo các cấp đã ghi nhận 18 trường hợp F1 (bao gồm 3 trường hợp khai báo chung), 12 trường hợp F2 và đều đã được cách ly theo quy định.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – Lê Văn Hẳn đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế một đoạn đường dài 900m (thuộc ấp Hòa Thành, xã Hùng Hòa), có 21 hộ gia đình với 64 nhân khẩu có liên quan. Thời gian áp dụng để từ 20 giờ ngày 28/6 cho đến khi có thống báo mới.

Trước đó, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 3 ca bệnh ngoài số đông, đều có yếu tố dịch tễ từ TP. HCM. Toàn tỉnh đang thực hiện các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0g ngày 1/6 đến nay.

Nhật Huy

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!