Chữa tiêu chảy bằng vỏ măng cụt

Măng cụt không chỉ cho quả thơm ngon ngọt, mà vỏ quả và vỏ cây măng cụt còn có thể làm thuốc trị tiêu chảy, kiết lỵ rất hiệu quả.

Tiêu chảy kéo dài ngoài ảnh hưởng tới sự hấp thu của cơ thể đối với chất dinh dưỡng và các mô nào đó trong cơ thể, khiến cơ thể gầy gò, da nhăn nheo, không còn độ nẩy, sức đề kháng giảm, dễ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển bình thường của cơ thể, nhất là với trẻ em.

Bạn đang xem: Chữa tiêu chảy bằng vỏ măng cụt

Thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho virut, vi khuẩn, ký sinh trùng phát sinh gây nhiều bệnh. Trong đó có bệnh tiêu chảy. Hy vọng kinh nghiệm dưới đâysẽ giúp người chơi chống chọi với bệnh này.

Cách làm

Măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana, thuộc họ Bứa – Clusiaceae, được nhập trồng vào nước ta đã lâu để lấy quả ăn. Vỏ quả thu thập vào mùa quả chín, ăn lớp áo hạt, để vỏ phơi khô cất dành dùng làm thuốc. Vỏ cây có thể thu hái quanh năm.

Xem thêm: Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa – Nên ăn gì, không nên ăn gì?

Vỏ quả măng cụt chứa 7-13% tanin, nhựachất đắng mangostin có tinh thể hình phiến nhỏ màu kim cương tươi không tan trong nước. Vỏ cây của nó cũng chứa tanin.

Tính vị, chức năng: Vò quả măng cụt có vị chát, làm săn da; có tính năng trừ tiêu chảy và lỵ.

Chữa tiêu chảy bằng vỏ măng cụt

Vỏ quả và vỏ cây măng cụt còn có thể làm thuốc trị tiêu chảy, kiết lỵ rất hiệu quả

Để trị tiêu chảy và kiết lỵ, dùng nước sắc vỏ quả măng cụt: Lấy khoảng 10 vỏ măng cụt cho vào một nồi đất, đậy thật kín đáo bằng một tàu lá chuối. Sau đó đun sôi cho đến khi nước có màu thật sẫm, uống mỗi ngày 3-4 chén.

Đợi đã, hãy để lại email, chúng tôi sẽ gửi bài vào email người chơi, cùng nhiều bài khác nữa.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh Bị Viêm Da Dị Ứng: Mách Mẹ Cách Giải Quyết 

Cũng có thể dùng vỏ cây chữa tiêu chảy: Lấy một nắm vỏ cây măng cụt khoảng 50g, đem cắt ra từng khoanh nhỏ, cho vào nồi đất với 2 chén nước, sắc như sắc thuốc, đun nhỏ tuổi lửa cho sôi từ 15-30 phút. Sau đó để nước âm ấm, chiết lấy nước uống làm nhiều lần, mỗi lần độ 1 ly nhỏ dại. Thuốc sắc ngày nào thì uống trong ngày đó, có thể thêm đường để uống cho dễ.

Uống thuốc là giải pháp đầu tiên mà chúng ta thường lựa chọn để chữa bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên, thuốc tiêu chảy thường có công dụng phụ và có thể khiến bệnh nặng hơn nếu không dùng đúng thuốc, đúng liều.

Do vậy, khi bị tiêu chảy nếu game thủ không muốn điều trị bằng thuốc thì bạn có thể dùng cách trên để chữa trị.

Bác Sĩ Nói Gì – Tổng Hợp

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!