Cây vọng cách chữa bệnh

Cây vọng cách chữa bệnh
Cây vọng cách

Điều trị tiêu chảy, kiết lỵ: Dùng 10 – 15 lá vọng cách tươi rửa sạch cùng với nước muối. Để ráo nước và dùng để ăn sống. Chia dược liệu thành 2 – 3 lần sử dụng trong ngày. Mỗi lần dùng 5 lá tươi.

Điều trị bệnh gan, giúp tăng cường tác dụng gan: Dùng 10g  lá vọng cách và 20g cây cà gai leo. Mang cả hai vị thuốc rửa sạch cùng với nước muối. Cho tất cả vị thuốc vào nồi cùng với 1 lít nước lọc. Thực hiện sắc thuốc trong 30 phút hoặc khi nhận thấy lượng nước thuốc trong nồi cạn dần chỉ còn lại 500ml. Chắt lấy phần nước. Uống nước thuốc ngay khi còn ấm. Có thể chia thuốc thành nhiều lần uống trong ngày. Uống trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Sử dụng 1 thang/ngày cho đến khi bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm.

Bạn đang xem: Cây vọng cách chữa bệnh

Điều trị bệnh đại tràng: Mang 20g lá vọng cách và 10g bạch truật rửa sạch với nước, sau đó phơi khô dưới bóng râm. Dùng thêm 10g khổ sâm đã rửa sạch. Cho các vị thuốc vào ấm đất cùng với 500ml nước lọc. Thực hiện sắc thuốc cho đến khi lượng nước thuốc trong nồi chỉ còn lại 150ml. Chắt lấy lượng nước thuốc. Uống thuốc ngay khi còn ấm. Sử dụng 1 thang/ngày trong 7 – 10 ngày.

Xem thêm: Nơi bán Hạt Mùi giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Điều trị huyết áp thấp: Mang lá vọng cách rửa sạch với nước, sau đó phơi khô dưới bóng râm. Dùng 15g lá dược liệu khô cho vào tách cùng với 300ml nước đun sôi. Thực hiện hãm dược liệu trong 20 phút. Uống ngay khi còn ấm. Uống 1 lần/ngày.

Giúp lợi sữa ở phụ nữ sau sinh: Mang lá vọng cách rửa sạch cùng với nước, sau đó phơi khô dưới bóng râm. Dùng 10g lá dược liệu khô cho vào tách cùng với 20g chè vằng và 500ml nước đun sôi. Thực hiện hãm dược liệu trong 20 phút. Uống ngay khi còn ấm. Uống 1 lần/ngày.

Lưu ý

Xem thêm: Bất ngờ với các công dụng của diệp hạ châu • Hello Bacsi

Nên sử dụng dược liệu theo liệu trình. Mỗi liệu trình từ 5 – 7 ngày. Sau một liệu trình thì tạm dừng. Không nên sử dụng dược liệu liên tục và không nên sử dụng chúng với liều cao./.

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!