Cách Chữa Viêm Xoang Bằng Cây Xương Cá – Siêu Thị Y Tế

Chữa viêm xoang bằng cây xương cá là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Chữa viêm xoang bằng cách này hiệu quả, dễ quả thực hiện, tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bài thuốc này, các người chơi có thể tham khảo.

Chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Thông tin về cây xương cá

Bạn đang xem: Cách Chữa Viêm Xoang Bằng Cây Xương Cá – Siêu Thị Y Tế

Cây xương cá hay còn có tên gọi khác là cây giao, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào.

Cây xương cá có vị hơi chua, cay, tính mát, có độc tính có tác dụng sát trừng, khử phong, tiêu viêm, giả độc… chữa được một số bệnh như mụn cóc, bệnh viêm nhiễm, nhất là bệnh viêm xoang.

Sản phẩm    
1 Máy xông khí dung Owgels WH-702 499.000₫
2 Máy xông mũi họng Philips Innospire Elegance 0927002002₫
3 Máy xông khí dung ArmoLine AL-20 650.000₫

Cây xương cá có thân to, chiều cao từ 4 – 8m, nhiều cành có xu hướng mọc vòng xung quanh thân, màu lục, lá ngắn, chiều dài khoảng 12 – 16mm, rộng 2mm, rụng sớm nên hiếm khi nhìn thấy lá của cây, hoa nhỏ dại thường mọc thành cụm, quả nang, có lông phủ nhưng ít, hạt hình trái xoan và nhẵn.

Xem thêm: 8 lợi ích tuyệt vời của trà hoa nhài đối với sức khỏe

Cây xương cá có thành phần hóa học kinh khủnguphorbon, isoeuphorol, cycloeucalenol, Y – taraxasteryl acetat, triterpen cycloeuphordenol, resiniferonol, alcol ingenol,…Nguồn gốc từ Châu Phi, đã được di thực vào nước ta để làm cảnh hoặc làm dược liệu trị bệnh. Bộ phận thu hái toàn bộ cây thời gian quanh năm, sơ chế dùng cây xương khô ở dạng phơi khô hoặc dùng tươi.

Đọc thêm Lạm dụng kháng sinh bệnh nhân viêm xoang rước họa vào thân

Cách Chữa Viêm Xoang Bằng Cây Xương Cá - Siêu Thị Y Tế

Cây xương cá chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cá

Nguyên liệu chuẩn bị: một cái ấm nước nhỏ, một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 – 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc. 10 – 20 đốt cây xương cá cắt nhỏ các đốt cây.

Cách thực hiện: Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên cho đến khi hơi xông ra ấm thì cho lửa nhỏ dại. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ tuổi cho vào mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông có thể chỉ là 15 – 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 – 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày. Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới

Một số lưu ý khi xông: Xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Không nên xông trị viêm xoang cho thanh nữ đang có thai.

Xem thêm: 10 Cây thuốc nam trị ho hiệu quả dễ kiếm quanh nhà – INDembassy

Bên trên là một số thông tin về cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá. Hi vọng những thông tin trên bổ ích cho các bạn.

Lời khuyên cho người bệnh:

Bên cạnh việc sử dụng cây xương cá chữa bệnh, người bệnh cần phải vệ sinh đường hô hấp, không gian sống, hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh. Có chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện thể chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt khi sử dụng thêm máy xông khí dung để giúp đỡ xông mũi và xông thuốc để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Cách Chữa Viêm Xoang Bằng Cây Xương Cá - Siêu Thị Y Tế

Máy xông mũi họng là trang bị rất cần thiết cho người bị bệnh về hô hấp nói chung và bị viêm xoang nói riêng. Tuy nhiên, mọi người lưu ý, để tránh ” tiền mất, tật mang” khi đi mua các bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín như Philips của Mỹ, Owgels của Đức, Omron của Nhật…Một số model hàng đầu bạn có thể tham khảo là Owgels WH-702, Owgels WH-701, Ultrasonic Nebulizer OW-01, Philips Innospire Elegance…

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Call Now