Bột đậu, bột gạo lứt, bột hạt sen… thơm ngon, bổ dưỡng

Yến mạch, bột ngũ cốc tại Bách Hoá XANH là những thực phẩm giàu chất xơ, protein và các vitamin, khoáng chất và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Một chế độ ăn có sử dụng ngũ cốc, yến mạch giúp bạn tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho hệ tim mạch. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong ngũ cốc, yến mạch cũng rất tốt với hệ tiêu hóa, giúp bảo vệ thành ruột trong quá trình giảm cân.

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu nên thường được dùng trong các thực đơn giảm cân. Trong yến mạch chứa dồi dào các chất đạm, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Công dụng của yến mạch đối với sức khoẻ đã được rất nhiều nhà chuyên gia chứng minh. Do đặc tính giàu dinh dưỡng, lành tính, mà yến mạch thường được dùng để làm thức ăn dặm cho bé, hoặc dùng trong các chế độ ăn lành mạnh cho người ăn kiêng. Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các loại yến mạch khác nhau:  yến mạch nguyên cám, yến mạch cán dẹt, yến mạch ăn liền,…

Xem thêm: NỒNG ĐỘ BETA HCG BAO NHIÊU THÌ CÓ THAI?

Ngũ cốc ban đầu trong thời kỳ Trung Quốc cổ đại, là tên gọi chung để chỉ năm loại thực vật với hạt có thể ăn được, sau này là cụm từ hay được dùng để gọi chung cho các loại cây lương thực hay sản phẩm chính thu được từ chúng. 
Theo Từ điển Hán Việt, cốc 穀 nghĩa là lúa, gạo, hoa màu, lương thực nói chung. Ngũ cốc là năm thứ cốc, gồm: đạo, thử, tắc, mạch, thục (lúa gié, lúa nếp, lúa tắc, lúa tẻ, đậu). 
Nhưng hiện giờ, ngũ cốc bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nữa, tạo nên sự đa dạng về hương vị và các chất dinh dưỡng và được chia thành mà Bách Hóa XANH cũng có bán:

Bạn đang xem: Bột đậu, bột gạo lứt, bột hạt sen… thơm ngon, bổ dưỡng

Xem thêm: Cây bìm bịp hay cây mảnh cộng, cây xương khỉ điều trị ung thư

  • Bột đậu: Là các loại hạt hoặc lúa gạo như: đậu xanh, đậu nành, gạo lứt,… được xay mịn, thường được dùng cho những người có nhu cầu tăng cân.
  • Ngũ cốc dinh dưỡng: Được bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất trong thành phần, thường được dùng như bữa ăn phụ.

Yến mạch, bột ngũ cốc có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên sử dụng tốt nhất vào bữa sáng, vì đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới.

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!