Bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam với rau dền gai

Sỏi thận là do kết quả của sự kết tủa của một số chất chứa trong nước tiểu. Những sỏi này thành lập trong thận và sau đó lưu chuyển qua niệu quản (ureter) xuống bàng quang.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam với rau dền gai

Bạn đang xem: Bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam với rau dền gai

Nếu bé dại nó có thể thoát ra với nước tiểu. Trong trường hợp sỏi lớn không thể đi qua được niệu quản, gây nghẽn niệu quản và làm cản trở dòng nước tiểu đi xuống bàng quang làm bệnh nhân lên cơn đau.

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa sỏi thận mà không cần dùng đến phẫu thuật vừa tiết kiệm chi phí, trong đó rau dền gai có công dụng vô cùng hữu hiệu. Dền gai hay rau dền thuộc họ rau dền.

moctanduong.com – cách chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Cây có nhiều cành, thân không lông, lá mọc so le, hình thuôn dài. Rau dền có loại có gai, loại không gai.

Xem thêm: tìm số tự nhiên n để : 5n + 4 chia hết cho n

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam với rau dền gai
Bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam với rau dền gai

Theo y học cổ xưa, cây dền gai (tê khoa học amaranthus spinosus) có vị ngọt tính mát, có công hiệu thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết, chỉ huyết.. thường dùng chữa chứng kiết lỵ, bí đại tiểu tiện, đau mắt đỏ, bí đại tiểu tiện, đau họng, đau mắt đỏ, chảy máu cam…

tham khảo: cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam

Theo dược tính hiện đại trong 100g rau dền gai có chứa 91,7g nước. 3,6g protein. 3,4g glucid. 1,6g chất xơ. 1,6g tro 1,6g. 46mg Vitamin C. 20 mg Caroten, cung cấp cho cơ thể 20 kcalo.

Là thảo dược liệu quý, tác dụng chữa bệnh của cây dền gai ngày càng được y học khai thác phục vụ sức khỏe con người. Cây rau dền chứa một tỷ lệ cao natrat kali.

Do có chứa nhiều kali nên cây dền gai nhất là rễ có tính lợi tiểu và thường dùng trị phù thũng, bệnh về thận, bệnh lậu và làm thuốc điều hoảng.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam với rau dền gai

Rễ của cây rau dền gai rửa sạch sao đem sao vàng, kim tiền thảo, mã đề, rễ thiên lý, rễ cỏ tranh, đậu đen (sao thơm) mỗi thứ 12g; vỏ quả bí đao 20g, sắc uống. Uống trong 10 ngày.

Các chức năng chữa bệnh khác của rau dền gai

Trật đả, ứ huyết: Dùng cành lá hay toàn cây nấu nước uống, mỗi ngày 10 – 15g uống thay nước trà.

Chữa Mụn nhọt chưa vỡ: Rễ rau dền gai rửa sạch, giã nát, đắp lên mụn nhọt, có tính năng làm nhanh vỡ mủ.

Xem thêm: KHIÊM THỰC (KHIẾM THẬT) – CỦ (HẠT) CÂY HOA SÚNG

Bỏng nhẹ: Thân, lá cây rau dền gai rửa sạch, giã nát, đắp lên vết bỏng.

Ho có đờm: Lấy lá và thận của rau dền gai 50 – 100g, giã nát, vắt lấy nước uống. Hoặc dùng thân, lá cây rau dền gai 50g, lá bồng bồng 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần

. Hoặc dùng thân, lá cây rau dền gai 50g, lá húng chanh 16g, vỏ rễ dâu tằm 16g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần. Dùng 5 – 7 ngày.

http://moctanduong.com/

Viêm họng, đau họng: Thân, lá cây rau dền gai, lượng trọn vẹn, thêm một ít muối hạt, 1 – 3 lát gừng tươi. Tất cả nhai nát, nuốt nước dần. áp dụng 1 đến 2 lần trên ngày.

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Chúng tôi chỉ bán thuốc nam và các loại trà, ngoài ra chúng tối không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Nội dung trên website chỉ mang tinh chất tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách trước bất kỳ quyết định nào của quý độc giả! Xin cám ơn!

Call Now