7 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân ~ Blogcaythuoc.com

Các món ăn làm từ thịt gà rất phong phú và thú vị. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách chế biến đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hãy xem mình có đang mắc phải những sai lầm tưởng chừng vô hại mà lại tiềm tàng nguy cơ gây bệnh cao sau đây không và sửa ngay bạn nhé!

7 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân

1.Để thịt gà quá lâu ngoài không khí

một vài người có thói quen sau khi đem thịt gà đang đông đá ra để bên ngoài để nó tự rã đông. Tuy nhiên, vì không biết đúng đắn khoảng thời gian quan trọng cho việc rã đông nên thỉnh thoảng vô tình để quá lâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Điều này rất dễ gây nên ngộ độc thực phẩm.

Nếu muốn rã đông an toàn, cách tốt nhất là đưa vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.

2.Lưu trữ không đúng cách

Bạn có chắc rằng để thịt gà đúng chỗ trong tủ lạnh chưa. Nước thịt gà có thể bị rò rỉ, chảy ra bên ngoài nếu bạn không để đúng vị trí và chứa trong vật dụng đúng cách.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên đặt thịt gà vào trong một chiếc đĩa vừa phải hoặc đựng vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.

3.Rửa gà bằng nước lạnh

Việc rửa thịt gà bằng nước lạnh thông thường tiềm tàng nhiều nguy cơ lây lan vi khuẩn.

Thay vào đó, bạn có thể rửa thịt gà bằng nước sôi hoặc nếu là thịt gà tươi, sạch thì không cần phải rửa mà cho thẳng vào chảo để rán hoặc nướng.

4.Ướp gia vị không đúng cách

Thông thường mọi người hay ướp thịt gà với nước ướp thịt (giấm, muối, dầu, gia vị…). Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lại nước ướp thịt còn dư sau khi đã tiếp xúc qua với thịt sống.

Bạn nên ướp thịt gà vào trong một túi zip rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy thịt sẽ thấm mặn mà gia vị mà không phải lo lắng việc vi khuẩn sinh sôi.

5.Sử dụng lại phương tiện chạm vào gà sống

Có thể nhiều người thường sử dụng một con dao để cắt nhiều thực phẩm khác nhau cùng một lúc. Vi khuẩn salmonella có trong thịt sống là nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy.

Sau khi cắt thịt gà cần phải rửa thật sạch dụng cụ trước khi cắt những thứ khác để tránh bị nhiễm khuẩn.

6.Để gà sống chạm vào thực phẩm khác

Với những căn bếp nhỏ, mọi người thường hay đựng thực phẩm chung với nhau để tiết kiệm không gian. Nhưng bạn sẽ không ngờ rằng nước thịt gà khi rã đông tan ra mang nhiều vi khuẩn gây ô nhiễm thực phẩm bên cạnh.

Cách tốt nhất là tránh để thịt gà sống tiếp xúc với những đồ chưa nấu chín.

7.Quên rửa tay

Tay là nơi dễ xâm nhiễm vi khuẩn nhất, một khi tay của bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan sang bất kỳ thứ gì mà tay chạm vào.

Bạn cần phải cẩn trọng không để tay chạm vào bất kỳ bề mặt nào của vật dụng. Sau khi cắt thịt sống cần phải rửa tay sạch sẽ trước khi sơ chế những thứ khác. Các dụng cụ đã sử dụng cần rửa thật sạch bằng xà phòng và nước sôi để đảm bảo vệ sinh.


Blogcaythuoc.com cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết “7 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân ~ blogcaythuoc.com”. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Danh mục
Làm đẹp | Sức khỏe | vị thuốc |Thảo dược | thảo dược | Bài thuốc || Ẩm thực | Toplist | Mỹ phẩm

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề: