Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

7 công dụng tuyệt vời của hạt mãng cầu – Medplus.vn

Bạn đã bao giờ biết về lợi ích của hạt mãng cầu? Hầu hết chúng ta nghĩ rằng hạt của một loại trái cây là vô dụng, nhưng chúng cũng có nhiều công dụng tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ làm thế nào các hạt giống, mà bạn luôn ném vào thùng rác, có thể có bất kỳ công dụng nào? Bài đăng sẽ trả lời được câu hỏi của bạn.

Bạn đang xem: 7 công dụng tuyệt vời của hạt mãng cầu – Medplus.vn

Hãy cùng MedPlus đọc để biết thêm về hạt mãng cầu và công dụng của hạt mãng cầu mà bạn không thể ngờ ngay bây giờ nào.

Thông tin chung về hạt mãng cầu

Hạt mãng cầu là loại hạt được lấy ra từ quả mãng cầu xiêm. Loại quả này chắc hẳn rất quen thuộc vì ở đâu cũng có trồng bán loại quả này. Nó có màu nâu sẫm, dài từ 1 đến 1,5 cm, trong mỗi quả có nhiều hạt.

7 công dụng tuyệt vời của hạt mãng cầu - Medplus.vn

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g thịt mãng cầu xiêm là:

  • Năng lượng: 66 kcal;
  • Carbohydrat: 16.84 g;
  • Đường: 13.54 g; 
  • Chất xơ thực phẩm: 3.3 g;
  • Vitamin C: 20.6 mg (34%);
  • Kali: 278 mg (6%);
  • Natri: 14 mg (1%);
  • Kẽm: 0.1mg (1%)

Lợi ích của hạt mãng cầu

Dưới đây là một số công dụng của hạt mãng cầu! Các bạn hãy cùng MedPlus  khám phá nhiều điều ngạc nhiên về loại hạt này nhé!

Xem thêm: Rượu Cá Ngựa: Công Dụng, Cách Ngâm Trị Bệnh Yếu Sinh Lý

1. Diệt chấy

Bạn phát ốm vì gãi đầu do chấy?

Đã sử dụng mọi cách nhưng đều thất bại bao gồm cả dầu gội thuốc?

Hãy thử hạt mãng cầu. Và làm theo cách như sau:

  • Chỉ cần lấy một ít, nghiền thành dạng bột và trộn với một ít nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Áp dụng trên đầu và để nó nghỉ ngơi trong 10 phút. Rửa sạch với nước lạnh. Quá trình này, nếu lặp lại hai lần một tuần trong một tháng sẽ cho kết quả tuyệt vời và sẽ không có con chấy nào xuất hiện trên đầu của bạn nữa.

3. Thuốc chống côn trùng:

Bạn đã chán ngấy với sự xâm nhập của côn trùng và kiến ​​trong nhà của bạn?

Một lần nữa, loại hạt tưởng chùng vô ích này có thể giải cứu bạn ngay tức thì.

Cách làm: Trộn một số hạt đã nghiền thành bột trong nước và để nó trong một vài ngày. Thuốc chống côn trùng tự chế cá nhân của bạn đã sẵn sàng. Rắc hỗn hợp ở khắp mọi nơi xung quanh nhà, đặc biệt là trong các khu vực bị nhiễm khuẩn. Kết quả sẽ ngay lập tức và nổi bật.

4. Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

Hỗn hợp tương tự như thuốc diệt côn trùng cũng có thể được sử dụng làm thuốc trừ sâu cho khu vườn nhà bạn. Hãy rắc hỗn hợp này lên một số cây bị nhiễm bệnh, thường xuyên trong vòng 10 đến 15 ngày để loại bỏ hoàn toàn côn trùng ăn lá.

5. Làm dược phẩm

Hạt của loại quả này được sử dụng rộng rãi cho các công ty dược phẩm do đặc tính phá thai đã được kiểm chứng về mặt y tế. Nó được sử dụng để làm thuốc có tác dụng gây sảy thai.

6. Thuốc trừ sâu nông nghiệp thương mại

Hạt của quả mãng cầu cũng được trộn với hạt neem (xoan Ấn Độ) để tạo ra một loại thuốc trừ sâu độc hại khác được sử dụng trong canh tác thương mại.

Do đó, thuốc trừ sâu làm từ những hạt này là tự nhiên và vô hại đối với sinh thái.

Việc sử dụng thuốc trừ sâu làm từ loại hạt này khá có lợi cho sức khỏe của nhân loại.

Xem thêm: Cách hết mỏi chân nhanh nhất

7. Sản xuất khí sinh học:

Các quốc gia như Đức và một số quốc gia châu Âu khác sử dụng những loại hạt tưởng chừng vô ích này cho mục đích thương mại là sản xuất khí sinh học.

Hạt của loại quả này chứa axit béo methyl-ester có thể sử dụng trong việc sản xuất khí.

Hạt mãng cầu có độc không?

Quả mãng cầu rất tuyệt, nhưng hạt khá độc trong tự nhiên và việc tiêu thụ vô tình có thể gây sảy thai vì chúng có độc nhẹ.

Các loại thuốc trừ sâu được điều chế từ những hạt giống này nên tránh xa mắt vì chúng có khả năng làm mờ mắt người tạm thời.

Vì vậy, trong khi bạn thưởng thức một đĩa đầy trái cây lành mạnh này như bữa ăn nhẹ buổi tối của bạn, trước tiên hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các hạt cẩn thận.

Bạn có biết bất kỳ lợi ích nào khác của hạt mãng cầu? Hãy chia sẻ với MedPlus trong phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo: stylecraze.com

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Tin tức

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!