10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn

Tuy rết khá vô hại với con người, giúp tiêu diệt gián, nhện và côn trùng quanh nhà. Song, vết cắn của rết lại có độc và chúng cũng khá hung bạo khi tiếp xúc với con người. Nếu bạn đang tìm cách diệt rết nhanh chóng, hiệu quả, đây sẽ là bài viết người chơi không thể bỏ qua.

Nội dung chính trong bài Ẩn bớt

Bạn đang xem: 10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn

I. Diệt rết bằng cách nào? 6 cách hiệu quả

Có hơn 2.000 loài rết trên trái đất và phần lớn chúng chỉ sống ở ngoài trời. Tuy nhiên, những năm gần đây, rết có xu hướng tiến vào nhà dân và những khu vực đông dân cư, nhất là trong những tháng thời tiết ẩm ướt. 

Chia sẻ 6 cách diệt rết hiệu quả, không để chúng sinh sống trong nhà

1. Dẫm chết rết ngay khi nhìn thấy – Cách diệt rết trong phòng ngủ

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Bạn có thể tiêu diệt rết ngay khi nhìn thấy chúng bằng cách dùng giày, dép dẫm mạnh lên

Rết có nhiều chân giúp chúng chạy trốn nhanh chóng. Do đó, để tiêu diệt rết, bạn phải hành động thật dứt khoát và nhanh gọn. 

Thông thường, rết xuất hiện trong phòng ngủ không nhiều, hỉ xuất hiện cá biệt một vài con. Vậy nên, bạn có thể tiêu diệt chúng ngay khi nhìn thấy bằng cách dùng giày, dép dẫm mạnh lên.

Nếu không muốn giết chết rết, người chơi có thể bắt chúng vào lọ. Sau đó, đem bỏ đi thật xa để chúng không thể quay lại vào nhà.

2. Sử dụng bẫy dính – Cách tiêu diệt rết trong nhà

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Nếu người chơi rất sợ đối mặt với loài rết và không muốn bắt chúng bằng tay, hãy thử đặt bẫy dính tại những ngóc ngách, khe hở nơi rết thường săn mồi

Nếu game thủ rất sợ đối mặt với loài rết và không muốn bắt chúng bằng tay, hãy thử đặt bẫy dính tại những ngóc ngách, khe hở nơi rết thường săn mồi. Tuy nhiên, game thủ cần biết rằng, biện pháp này chỉ hiệu cho hiệu quả nhất định với những con rết nhỏ.

Xem thêm: Tác dụng và cách sử dụng lá sa kê trị bệnh gút, tiểu đường hiệu quả

Bởi lẽ, rết to thường có thể thoát thân khỏi bẫy dính bằng cách bỏ lại vài cái chân. Vậy nên, hiệ tượng này hoàn toàn vô hiệu loài rết to.

3. Sử dụng thuốc diệt rết

Nếu muốn tiêu diệt rết nhưng không muốn đầu độc bản thân, thú cưng hay làm ô nhiễm bạn có thể dùng các chất diệt trừ rết tự nhiên. Điển hình như axit boric hoặc diatomite (loại dùng trong thực phẩm) để liên tục khống chế chúng.

Các sản phẩm có chứa pyrethrin gốc thực vật sẽ khiến rết chết ngay tức khắc khi chúng tiếp xúc. Đặc biệt, các loại thuốc diệt rết này có thể dùng theo cách xịt hoặc phun.

4. Sử dụng thuốc diệt côn trùng – Cách diệt rết tận gốc

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Nếu tất cả các biện pháp tự nhiên không đem lại hiệu quả, bạn có thể dùng thuốc diệt côn trùng để tiêu diệt rết

Nếu tất cả các biện pháp tự nhiên không đem lại hiệu quả, người chơi có thể dùng thuốc diệt côn trùng để tiêu diệt rết. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng hình thức này chỉ được coi giải pháp tạm thời. 

Không nên tiếp xúc quá lâu với các sản phẩm này vì chúng không tốt cho sức khỏe. Theo đó, tốt nhất bạn chỉ nên xịt loại thuốc này vào khu vực rết thường tụ tập quá đông để tiêu diệt chúng nhanh gọn. 

Ngoài ra, bạn có thể thử dùng các thuốc diệt côn trùng có chứa cyhalothrin – loại thuốc cơ bản dùng để diệt kiến, song cũng có tác dụng diệt được cả rết.

5. Tạo rào cản quanh nhà – Cách diệt rết tại nhà

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Bạn nên cân nhắc tạo một rào cản giống như đường rào vòng quanh nhà và có tẩm thuốc diệt côn trùng để ngăn chặn loài rết vào nhà

Bạn cũng nên cân nhắc tạo một rào cản giống như đường rào vòng quanh nhà và có tẩm thuốc diệt côn trùng.

Rết vốn sống bên ngoài, để xâm nhập vào trong nhà, chúng phải bò qua vòng rào cản có thuốc diệt côn trùng. Cho dù vào được trong nhà, rết cũng sẽ chết hoặc gần chết do lúc này thuốc đã ngấm. 

6. Tìm sự giúp đỡ từ dịch vụ chuyên nghiệp – Cách diệt rết hiệu quả

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Nếu bạn đã thử mọi cách để diệt trừ loài rết nhưng vẫn không chiến thắng, có lẽ đã đến lúc bạn phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử mọi cách để diệt trừ loài rết nhưng vẫn không thành tích, có lẽ đã đến lúc bạn phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ chuyên nghiệp. 

Họ sẽ kiểm tra xung quanh nhà để tìm các lối mà rết có thể xâm nhập, xác định và tiêu diệt trứng rết. Đồng thời, họ sẽ phun thuốc quanh nhà người chơi bằng loại thuốc diệt côn trùng mạnh. 

II. 4 biện pháp ngăn chặn rết bò vào trong nhà

1. Diệt trừ mọi loại côn trùng, sâu hại trong nhà

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Bạn nên ngăn chặn nguồn thức ăn của rết, khiến chúng chết đói hoặc bỏ đi

Rết là loài vật ăn những côn trùng như rệp giường, gián, nhện, mối, bọ… Vậy nên, để hạn chế chúng tập trung trong nhà, game thủ nên bắt đầu bằng việc ngăn chặn nguồn thức ăn của rết, khiến chúng chết đói hoặc bỏ đi.

2. Giữ nhà cửa luôn khô ráo

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Rết sẽ khô kiệt và chết dần nếu chúng không được ở trong môi trường ẩm ướt

Rết sẽ khô kiệt và chết dần nếu chúng không được ở trong môi trường ẩm ướt. Do đó, người chơi nên vệ sinh tầng hầm, các ngăn tủ và mọi khu vực ẩm ướt khác trong nhà bằng máy hút ẩm.

Theo đó, hãy đặt các túi silic đioxit ở những nơi ẩm ướt nhất trong nhà. Silic đioxit là một chất hút ẩm, giúp loại trừ độ ẩm trong không khí và trong đất hiệu quả. 

Xem thêm: Thường xuyên bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt có nguy hiểm không?

Đồng thời, người chơi cũng cần di dời các đống củi, vải dầu, lá cây, lớp phủ vườn, thùng đựng phân trộn,… càng xa càng tốt để rết không có nơi trú ngụ và mon men vào gần nhà. 

3. Bịt kín các khe hở trong nhà

Bịt kín khe hở có thể ngăn chặn loài rết xâm nhập vào nhà ngay từ đầu. Theo đó, game thủ cần bịt kín, dán nẹp mọi khe hở trong nền bê tông hay các khoảng trống quanh cửa sổ hoặc cửa ra vào

4. Sử dụng ớt cayenne

10 cách diệt rết, phòng ngừa rết vào nhà hiệu quả, an toàn
Một biện pháp tự nhiên để ngăn chặn rết vào nhà là rắc một lớp mỏng ớt cayenne tại các điểm dẫn vào nhà

Một biện pháp tự nhiên để ngăn chặn rết vào nhà là rắc một lớp mỏng ớt cayenne tại các điểm dẫn vào nhà, cả bên ngoài lẫn bên trong. Lưu ý giữ chó mèo tránh xa những nơi này vì sẽ gây tổn hại hô hấp của chúng.

Trên đây là bài viết tổng hợp 06 cách diệt rết đơn giản, nhanh chóng và cho hiệu quả cao. Nếu người chơi đang quan tâm đến những nội dung tương tự, hãy tiếp tục đồng hành cùng Nhà Đất Mới để có thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống.

Ngoài việc nắm được những mẹo hay trong cuộc sống thường ngày, người chơi cũng có thể tìm kiếm tất cả các bất động sản trên toàn quốc tại nhadatmoi.net thông qua https://nhadatmoi.net/tim-tin-rao. Hãy thử ngay nhé!

Phương Nguyễn

PhuongNguyen

Phuong Nguyen – Ðược đánh giá là chuyên gia am hiểu và nhạy bén với thị trường tài chính và bất động sản. Không chỉ là một người có nhiều kinh nghiệm, hiểu sâu về lĩnh vực BDS, Phuong Nguyen còn là cây bút viết về thị trường Bất Động Sản cực kỳ ấn tượng

Nguồn: https://blogcaythuoc.com
Danh mục: Sức khỏe

Thông báo chính thức: Nội dung trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua sản phẩm chính chủ.! Xin cám ơn!